Bất chấp những khó khăn do đại Covid 19 Covid-19 gây nên trong tầm hai năm qua khiến nguồn thu của đại bộ phận dân chúng bị giảm bớt, giá Bất Động Sản Nhà Đất vẫn tăng phi mã. Những người mua BĐS Nhà Đất với mục tiêu ở có thời cơ thu lời từ chính căn nhà, mảnh đất nền đã mua nhưng họ lại không có gan bán.
Báo cáo Tổng quan Thị Trường Bất Động Sản Hà Nội 6 tháng đầu xuân năm mới 2021 của Savills đã đề ra những con số đáng kể về gia tốc tăng của Bất Động Sản dù Covid-19 gây ra không ít thách thức cho nền kinh tế. Từ đó, mức tăng cường nhất thuộc sở hữu phân khúc thị trường thấp tầng, tiếp theo là chung cư.
Tại Hoàng Mai, một trong những dự án được chào bán thời hạn qua như Chung cư Feliz Homes Đền Lừ, Phương Đông Green Park… cũng ghi nhận gia tốc tăng 10-15%. Cụ thể, năm 2020, căn hộ 2 ngủ 2 vệ sinh tại Phương Đông Green park chỉ có giá 1,8-1,9 tỷ đồng/căn, đến năm 2021, bảng giá ở lúc này là 2,1-2,2 tỉ đồng/căn. Dự án Feliz Homes Đền Lừ cũng chứng kiến gia tốc tăng tương tự.

Cụ thể, giá sơ cấp trung bình của cả những mô hình biệt thự/liền kề đều tăng trong quý này, với tầm tốt nhất ở Quận Hoàng Mai - Hà Nội (tăng 15% cho liền kề và 32% cho nhà phố thương mại) và Huyện Hoài Đức (tăng 29% cho biệt thự, 38% cho liền kề và 59% cho nhà phố thương mại). Ở phân khúc thị trường căn hộ, giá rao bán sơ cấp trung bình tại thủ đô cũng đạt 1.625 USD/m2, tăng 7% theo quý và 11% theo năm, những dự án hạng B đẩy mạnh nhất, đạt mức 13% theo năm.
Một điều tra của phóng viên ở phân khúc thị phần căn hộ Hà Nội Thủ Đô đã phải thừa nhận thực chất này. 1 Loạt dự án chung cư mới cùng thuộc phân khúc bình dân nằm trên trục đường Tố Hữu chính thức mở bán từ cách đây 3 năm như Anland Lakeview, The Terra An Hưng đều chứng nhận mức tăng nhanh. Vào năm 2019, 1 căn hộ 2 ngủ 2 dọn dẹp và sắp xếp ở những dự án này có mức giá xê dịch 1,7-1,8 tỉ vnd Việt Nam đồng thì bây giờ người mua phải chi ra 2,1-2,3 tỷ đồng vnd nếu còn muốn sở hữu một căn tương tự.
phân khúc thị phần thấp tầng cũng trên đà đội giá mạnh. Lâu lăm trước, dòng sản phẩm biệt thự, liền kề ở Hà Đông, Hoài Đức dao động phổ biển 40-60 triệu đồng/m2 thì nay chuỗi sản phẩm mới được trình làng Thị phần đều thiết đặt mức chi phí cao lên tới 70-100 triệu đồng/m2 như an nhàn Green Symphony, Hinode Royal Park, Hado Charm Villas, Xanh Villas, An Vượng villa…
tình trạng tăng phi mã của giá nhà khiến nhiều bạn mua đều thu lãi lúc mua được mức giá đợt đầu, chính thức mở bán từ lâu lăm trước tuy vậy ở phân khúc thị phần quý khách mua với mục đích ở, họ đều không muốn bán kiếm lợi. Vì Sao là nhờ họ cần phải mua một căn nhà mới để tại cũng với giá cao ngang ngửa hoặc thậm chí hơn đối với số tiền thu lãi về, trong những khi có vị trí, chất lượng dịch covid vụ chưa chắc đã bằng.
Anh Nguyễn Văn Tuấn, chủ 1 căn hộ ở Hà Đông cho biết thêm, ít nhiều môi giới gọi hỏi anh có muốn bán căn hộ mua năm kia không vì những đợt chính thức mở bán sau chủ đầu tư đều đội giá, anh hoàn toàn có thể thu lời 400 triệu. Bước đầu nghe thế, anh Tuấn khá hào hứng nhưng sau khi lưu í đến, anh nhận ra với số chi phí thu về anh khó có thể mua 1 căn hộ tương đương trên tất cả những tiêu chuẩn tọa lạc, tiện ích, dịch covid vụ, trừ khi phải gật đầu đồng ý đi xa hơn. Cho nên vì vậy, anh ra quyết định không bán mà giữ lại ở.
gần giống, khi có một số người trả vợ chồng bà Hoàng Thị Trang mức chi phí cao gấp 1,5 lần với căn liền kề mà bà đang ở tại một Khu đô thị ở Nam Từ Liêm, vợ chồng bà cũng quyết định không bán vì nhận ra với số tiền thu về khó săn mua được căn tán thành cùng Khu Vực. Hai vợ chồng bà cũng tin rằng căn liền kề sẽ còn đội giá sau đây.
Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất Động Sản VN cho thấy thêm, nguồn tiền thực ra vào Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất không nhỏ tuy nhiên nguồn hàng lại hiếm hoi là Vì Sao chính giá BĐS Nhà Đất bị tăng cường, thường xuyên tăng thời gian qua. Hiện tượng cầu lớn, hàng khan, giá tăng nhanh đã khiến cơn mơ an cư của đại bộ phận dân chúng chỉ có công dụng chi trả ở phân khúc thị phần nhà ở tầm trung bình ngày càng xa vời.Đọc thêm: Giá Bất Động Sản tăng bất chấp dịch, nhiều người đầu tư không dám bán