Thị xã Phú Mỹ hưởng lợi từ hàng loạt dự án hạ tầng đang triển khai tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tạo ra liên kết vùng kinh tế đến TP HCM và những tỉnh thành lân cận.
Với tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều chuyên gia dự đoán, phát triển đô thị vệ tinh sẽ là xu hướng sắp tới tại các đô thị lớn tại Việt Nam. Điều này giải quyết những áp lực đô thị trung tâm, tạo hệ thống hạ tầng thông suốt và phân bố lại dân cư một cách cân đối.
Những địa phương nằm gần các đô thị lớn sẽ trở thành điểm đến xây dựng các khu đô thị mới. Vùng ven đô, nơi có khoảng không gian sống thoáng và rộng rãi hơn sẽ đáp ứng nhu cầu an cư. Nơi đây đủ gần để tiếp cận dịch vụ, tiện ích tại các trung tâm thành phố lớn mà vẫn có không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên


Những năm gần đây, Bà Rịa - Vũng Tàu không ngừng nâng cấp và hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, tăng tính kết nối giữa các khu công nghiệp, hệ thống cảng, hậu cần cảng và các tuyến đường. Hàng loạt dự án kết nối khu vực đã và đang triển khai như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ cảng Cái Mép - Thị Vải và các khu công nghiệp.
Khi cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ thị xã Phú Mỹ đến sân bay Long Thành, TP HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ... Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, trong tương lai, các khu dân cư nằm trên trục kết nối lên cao tốc sẽ mang lại giá trị lớn cho các nhà đầu tư.
Ngoài ra còn có cao tốc xuyên Á kết nối vùng kinh tế phía Nam với các nước Campuchia, Thái Lan, Malaysia, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, Quốc lộ 51, cầu Phước An, đường Long Sơn - Cái Mép... Đây đều là những dự án hạ tầng giúp gia tăng tiềm năng phát triển cho Bà Rịa - Vũng Tàu.
Một trong những địa phương được hưởng lợi tại Bà Rịa - Vũng Tàu là thị xã Phú Mỹ. Với hệ thống hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ và hiện đại về cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và hàng không, cùng vị trí kết nối các khu công nghiệp trong vùng, thị xã Phú Mỹ đang sở hữu nhiều tiềm năng phát triển bất động sản.

Những chuyển biến trong xây dựng cơ sở hạ tầng thời gian qua đã góp phần thay đổi diện mạo kinh tế, xã hội của thị xã Phú Mỹ. Nơi đây đang hình thành một đô thị công nghiệp và cảng biển với các khu dân cư, khu đô thị sầm uất. Nhiều trung tâm thương mại đi vào hoạt động, hạ tầng đô thị chỉnh trang, các tiện ích từ vui chơi, giải trí, văn hóa, giáo dục, y tế chú trọng đầu tư.

Theo các chuyên gia bất động sản, khi hạ tầng phát triển nhanh chóng, thời gian tới bất động sản khu vực sẽ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở rất lớn của các chuyên gia, chuyên viên, kỹ sư làm việc ở cụm cảng Cái Mép - Thị Vải và các khu công nghiệp.Đón đầu xu hướng phát triển này, dự án Ario Park View có quy mô 70 nền với diện tích từ 69 -120m2, sổ hồng từng nền, sở hữu vị trí đắc địa thuộc vùng tam giác kinh tế trọng điểm phía nam như TP. HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu, liền kề quốc lộ 51 và cụm cảng quốc tế Cái Mép – thị Vải. Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh, thị xã Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về sinh sống và làm việc. . Dự án tọa lạc tại mặt tiền đường Hùng Vương, liền kề Quốc lộ 51, thuộc thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Từ Ario Park View, cư dân di chuyển thuận tiện tới Quốc lộ 51 hướng về TP Vũng Tàu và TP HCM. Bao quanh dự án còn là trung tâm hành chính thị xã Phú Mỹ, UBND phường Phú Mỹ, trung tâm thương mại KNG Mall, siêu thị Co.opMart, sân golf Phú Mỹ, resort, khu nhà ở Ba Son...