Lò hơi - Lò hơi là một thiết bị sử dụng các nguồn năng lượng như than, than, củi, mùn cưa, dầu, điện để đun nóng nước nhằm thu được hơi bão hòa hoặc hơi quá nhiệt. Hơi nước bão hòa từ lò hơi thường được sử dụng để sấy khô sản phẩm, thực phẩm, hơi nước và vải nhuộm cũng như sử dụng nhiệt để đốt nóng một số thiết bị.

Noihoi >>> dịch vụ bảo trì lò hơi

Nồi hơi - lò hơi dùng đời cũ thường thấy là lò hơi đốt than, đốt củi,…, cấu tạo đơn giản, hiệu suất vận hành thấp, ô nhiễm môi trường cao. nên, các đơn vị sinh sản sau này rất quý trọng công nghệ, nâng cao hiệu suất, hà tằn hà tiện năng lượng và bảo vệ môi trường. Với sự gia tăng giá nhiên liệu hiện tại và trong tương lai, nhu cầu chất thải được quản lý chặt đẹp hơn. Hiệu suất lò hơi tăng lên cũng làm giảm giá thành sản phẩm, giúp các công ty dễ dàng cạnh tranh bằng sản phẩm của mình.

Các giải pháp vận hành và sử dụng nồi hơi - nồi hơi tằn tiện nhiên liệu hơn là:

Việc đầu tư mua một hệ thống lò hơi đương đại công nghệ cao cũng khá tốn kém, nhất là đối với một doanh nghiệp non trẻ đã có hệ thống lò hơi đi vào hoạt động.

Đổi mới và thực hành các biện pháp để dùng triệt để năng lượng phao phí. Đây là giải pháp rẻ, dễ áp ​​dụng được nhiều doanh nghiệp chọn lựa.

Chúng tôi đề xuất một số biện pháp dùng và vận hành nồi hơi - có thể giúp các công ty đánh giá và khai triển các nồi hơi tằn tiện nhiên liệu trong hệ thống lò của họ.

Vận hành Điều chỉnh hệ số không khí dư thừa ở nhiệt độ hạp

Đối với lò diesel hoặc DO, tỷ lệ bay hơi CO2 tối ưu là 14% và O2 là 1,5%. Để điều chỉnh nồng độ này ta có thể thực hiện các biện pháp sau: dùng vòi đốt có tỷ lệ Nox / O2 thấp, điều chỉnh nắp tiết lưu và cách điều chỉnh sao cho khí không lọt vào lò qua khe cửa và trở thành Nồi hơi


Noihoi >>> https://dichvulohoi.com/noi-hoi-cong...o-xuong-nhuom/

dùng khói lò để làm nóng nước cấp

Nhiệt độ của không khí nóng ra khỏi lò hơi khoảng 200 đến 3000 độ C. cho nên cần sử dụng luồng gió này để cấp nhiệt cho nước cấp cho lò. Thiết kế và lắp đặt thiết bị thu hồi khí đốt lò để làm nóng nước lò, theo kinh nghiệm thì thiết bị này có thể tùng tiệm nhiên liệu và nâng cao hiệu suất lò lên 5%

dùng khí lò hơi để đốt nóng không khí đốt

Thiết kế và lắp đặt bộ thu hồi khí thải để hồi lưu khí cấp cho lò hơi gia nhiệt. Theo tính thực tại, bằng cách đốt nóng không khí đốt của lò hơi, có thể tiết kiệm và nâng cao hiệu suất lò thêm 1%.

Kiểm soát và điều chỉnh quá trình xả hơi tự động

Sẽ rất lãng phí nếu bạn cứ xả hơi không kiểm soát. Một bộ điều chỉnh thoát hơi nước tự động đã được lắp đặt để phát hiện và phản ứng với độ dẫn và độ pH của nước từ lò hơi đến lò hơi. Đối với mỗi 10% của 15kg / cm2 nước thải ra khỏi lò hơi, điều này dẫn đến tổn thất hiệu suất lên đến 3%.

Làm sạch loại bỏ và giảm cặn khí thải trong lò hơi đốt than và đốt dầu có thể tàng trữ trong đường ống làm nguyên liệu cách nhiệt để truyền nhiệt kém. Khi nhiệt độ khói lò tăng là dấu hiệu có nhiều váng và muội than. Nhiệt độ ống khói cũng sẽ tăng do đóng cặn trong bể.

Giảm áp suất hơi lò hơi - lò hơi

Biện pháp này có thể giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu từ 1% đến 2%. Giảm áp suất hơi nước có tức là nhiệt độ hơi bão hòa thấp hơn và không thu hồi nhiệt thải từ ống khói, đồng thời cũng giúp hạ nhiệt độ của không khí nóng.

Điều chỉnh để thay đổi tốc độ quạt và máy bơm

Điều chỉnh tốc độ đổi thay của máy thổi và máy bơm là rất quan yếu để tằn tiện năng lượng. thường ngày, việc kiểm soát khí cháy được hỗ trợ bởi van tiết lưu được lắp trong bộ nạp và bộ thổi hiếp dâm. Van tiết lưu tuy là thiết bị điều chỉnh đơn giản nhưng lại thiếu xác thực làm cho khả năng điều chỉnh vị trí trên và dưới của hệ thống kém hơn, có thể thay van tiết lưu bằng bộ điều chỉnh tốc độ biến thiên.

Thay thế nồi hơi khi nó quá cũ

Đối với các lò hơi cũ sử dụng công nghệ lạc hậu, việc áp dụng các giải pháp trên vừa tốn kém, vừa khó khăn mà hiệu quả lại không cao. nên chi, việc mạnh dạn đầu tư hệ thống lò mới thay thế là giải pháp tối ưu

Dichvulohoi >>> nồi hơi công nghiệp