Những sản phẩm đời mới của các thiết bị kỹ thuật số đều được sử dụng CPU 8 nhân tốc độ cao. Không bất ngờ gì khi hãng Idroidnation tung ra sản phẩm mới nhất Android TV Box I-Box cũng được trang bị chip 8 nhân, hệ điều hành Lollipop mới nhất của Android.

Lần cuối cùng chúng ta review một thiết bị trực tuyến Octa-Core là Tronsmart Draco. Ban đầu thì nó khá đình đám, nhưng sau một thời gian người sử dụng nhận ra rằng sản phẩm không đáp ứng được đúng những gì phần cứng được trang bị. Bởi vì bạn biết đó mọi thiết bị kỹ thuật số ngày nay ra đời đều mang rất nhiều kỳ vọng từ người tiêu dùng. Sự thật luôn là thế với tất cả thiết bị, không chỉ riêng Android TV Box.

Idroidnation I-Box có phải là một thiết bị chất lượng? Làm thế nào để thực hiện nó bây giờ? Nào hãy bắt đầu khám phá.

Idroidnation I-Box: Tuyệt vời

Sản phẩm Android TV Box Idroidnation I-Box này có cấu hình rất cao với chip Cortex A53 Octacore 64 bit xử lý đa nhiệm. Đây là chip xử lý nhỏ gọn hơn những dòng chip trước, hiệu suất lại cao hơn cũng như tiêu thụ ít năng lượng hơn. Như chiếc Box Tivi Draco, thiết bị này cũng trang bị công nghệ big.LITTLE của ARM điều khiển các chip xử lý chạy một lúc nhiều ứng dụng và tắt chúng khi các ứng dụng ngừng chạy.

Idroidnation I-Box trang bị Ram 2G và bộ nhớ trong 8G lưu trữ. Có một nhược điểm là Idroidnation I-Box có bộ nhớ lưu trữ bị chia hơn hai phân vùng. Có lẽ đây là điểm tối duy nhất của sản phẩm cao cấp này, cùng với đó là ram 2G quá thấp, tôi không chắc chắn lý do tại sao họ vẫn cảm thấy sự cần thiết phải phân chia lưu trữ như thế này.

Idroidnation I-Box sử dụng hệ điều hành Android 5.1.1 mới nhất. Chúng ta sẽ thấy điều này hơn trong tương lai,Idroidnation I-Box hỗ trợ tốt hơn cho người dùng với nhiều tính năng vượt trội.

Đây là bảng thông số kỹ thuật của Idroidnation I-Box:

Hệ điều hành Android 5.1.1
CPU RK3368 - 64-bit Octa-Core Cortex A53
GPU VR6110
Hỗ trợ định dạng OpenGL ES3.1, OpenCL 1.2 và DirectX 9.3 4K * 2K H.264 / H.265 HDMI2.0,4K * Màn 2K @ 60fps
RAM DDR3 2GB
Lưu trữ flash 8GB Onboard eMMC
Khả năng kết nối Bluetooth BT 4.0, Ethernet 100 Mb Wi-Fi LAN không dây 802.11a / b / g / n
Bộ nhớ mở rộng Micro SD Card (hỗ trợ tối đa 64GB)
Antenna Built-in ăng-ten Wi-Fi
UHD 4K × 2K Có
Full HD 1080P Có
HEVC H.265 / H.264 Yes
Video / Ảnh Decoding Hỗ trợ * .mkv, * wmv., * Mpg., * .mpeg, * .dat, * .avi, * .mov, * .iso, * .mp4, * .rm Và định dạng tập tin * .jpg
Hỗ trợ định dạng âm thanh MP3, AAC, WMA, RM, FLAC, OGG
Cổng USB 2.0 x 3, Micro USB OTG với x 1, HDMI 2.0 x 1, SPDIF x 1, khe cắm thẻ nhớ Micro SD
Adapter 5V 2A
Tính năng MIRACAST / DLNA Hỗ trợ

Trong những năm gần đây, những chiếc Android TV Box đã có vẻ bề ngoài đẹp đẽ hơn, cũng như là chất liệu vỏ cũng tốt hơn.Những Tivi Box trước đây hầu như nhìn không có gì đặc sắc, cũng như tất cả được để trong 1 hộp lớn cùng 1 tờ giấy hướng dẫn sử dụng.Đối lập hẳn, Idroidnation I-Box có những đột phá về quy cách đóng gói. Sản phẩm này có những thiết kế rất tinh tế và rất được khách hàng đánh giá cao. Trong đó có những phụ kiện đi kèm là một adapter AC, USB micro-USB adapter OTG và cáp HDMI nên bạn không phải mua riêng.

Cuối cùng thì là kèm theo một hướng dẫn sử dụng như nhiều Android TV Box khác thiết kế khá lạ mắt. Có lẽ nhiều nhà sản xuất thiết bị kỹ thuật số hay bỏ qua tờ hướng dẫn sử dụng này. Nhờ sự bắt mắt mà khiến người dùng chú ý hơn và những hướng dẫn của nó mà có thể chịu khó đọc nó hơn thay vì bỏ qua. Giống nhiều thiết bị TV Box khác IBox cũng hỗ trợ người dùng kết nối internet qua cổng Lan hoặc wifi.

Và hơn hết chiếc android tv box giá rẻ này hỗ trợ rất nhiều ứng dụng người dùng, cũng như tích hợp nhiều tính năng đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng.