Hầu hết các học viện giáo dục, trường giảng dạy trên toàn thế giới dành thời gian những máy chiếu bổ sung dành cho năm học mới. Theo nhận xét chung của số lượng lớn trung tâm giáo dục, trường cấp 3 và trung tâm dạy nghề cũng cho kết luận rằng cần các máy chiếu đạt hiệu suất cao hơn thêm vào đó là máy chiếu có giá thấp hơn với những khả năng trình chiếu đặc biệt.

Theo báo cáo của bộ giáo dục trong đất nước thì số lượng máy chiếu là 18 model được trình chiếu chủ yếu nhất trên khắp đất nước này dành với đào tạo, bao gồm những máy chiếu giá rẻ được sử dụng khá nhiều hay các máy chiếu phân khúc phổ thông và đáng xem là một số máy chiếu siêu đắt dành cho những trung tâm giáo dục lớn hay các hội trường lớn. Hay máy chiếu tương tác tầm ngắn cũng được sử dụng nhiều để gắn ngay trên màn chiếu hoặc sử dụng cho bảng trắng.

Các máy chiếu tiếp tục cải thiện cấu hình, tính năng cùng với đó là độ bền với các công nghệ mới ổn định hơn, do đó những nhà sản xuất máy chiếu không thường xuyên cho ra những model máy chiếu mới vào mỗi năm. Những máy chiếu vẫn được sử dụng tốt trong nhiều năm liền, cũng như còn đáp ứng được những nhu cầu sử dụng của khách hàng cho đến nhiều năm. Các model máy chiếu chũ thì vẫn đủ sức đáp ứng các yêu cầu về đào tạo và vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời và vẫn là sức hút hàng đầu cho các trường học. Có thể một số máy chiếu của năm ngoái thì khó có thể so sánh được với những máy chiếu công nghệ cao hơn của năm nay, nhưng bạn nên xem xét lại các nhu cầu bạn cần sử dụng, chỉ cần một chiếc máy chiếu giá rẻ nhưng cấu hình đáp ứng được những nhu cầu giảng dạy thì rõ ràng đã tiết kiệm được cho bạn một khoản đầu tư.Máy chiếu sử dụng cho đào tạo thì trước hết phải đặt tiêu chí hình ảnh trình chiếu lên đầu tiên, không bao giờ được bỏ qua những tiêu số kỹ thuật. Bạn có thể tìm thấy nhiều máy chiếu với nhiều độ phân giải khác nhau như XGA, SVGA, WXGA… kể cả HD cũng có. Không phải tất cả các loại kết nối đều được máy chiếu hỗ trợ, cũng như cần phải xem xét đến cường độ sáng của bóng chiếu. Một máy chiếu có thể có nhiều phiên bản khác nhau, tuy nhiên thì máy chiếu tương tác lại có ít mẫu để bạn chọn. Một số dòng máy chiếu đã được nâng cấp, thay đổi cho ra 75 đời khác nhau nhưng vẫn cùng 1 tên gọi.

Nói chung, với đào tạo thì luôn tìm thấy nhiều máy chiếu hỗ trợ chức năng thiết lập chính xác, rồi sau đó chọn độ phân giải phù hợp và độ sáng cao để các đối tượng nhìn rõ hình chiếu. Còn những máy chiếu vật thể cũng cần chú ý đến tỷ lệ phóng hình của chúng phải đạt được sự chính xác. Để đáp ứng được tất cả các yêu cầu trình chiếu thì cường độ sáng là chỉ số rất phải chú ý, đối với phòng học của bạn quá rộng và sáng, thì có thể bạn phải cần đến những máy chiếu có cường độ sáng lớn hơn 2000 lumen. Một số yếu tố khác như kích thước của máy chiếu, có loa hay không hay có kết nối không dây không.