Trong quá trình dùng máy chiếu giá rẻ rất dễ bạn sẽ vấp phải những lỗi dưới đây:- Lỗi hình chiếu bị thiếu mất phần cạnh trái phải so với màn hình laptop

Nhiều khi bạn chia sẻ các dữ liệu từ máy tính ra màn chiếu tuy nhiên thì hình ảnh trình chiếu thì lại bị thiếu không hiển thị hết của màn hình laptop, dễ gặp nhất là ảnh chiếu bị cắt mất 2 phần nhỏ các cạnh bên. Đối với chuyện này, bạn sẽ phải tinh chỉnh lại độ phân giải trên màn hình laptop bạn sử dụng.

Rất đơn giản, click chuột phải lên màn hình Desktop >Personalize >Display >Change display settings. Trong khung điều chỉnh hiện ra, bạn chọn mục Resolution và chọn độ phân giải chuẩn, thường là 1024×768 hoặc 800×600 sau đó nhấn Apply >OK. Nếu vẫn chưa thấy được bạn hãy thay đổi độ phân giải.

- Nếu máy chiếu không vào nguồn:

Nguyên nhân của việc này thường là bởi hệ thống main nguồn, main ballast bị hỏng. Tốt nhất là bạn hãy mang đến nơi bạn mua để khắc phục.

- Tình trạng hình ảnh quá sáng, vỡ hình, đục,mờ,…

Trường hợp nhìn rõ hình ảnh nhưng nhòe ký tự chữ thì bạn hãy vào Menu phần tinh chỉnh hình chiếu để chỉnh giảm lại Contrast, Hight… cho phù hợp. Lỗi toàn bộ hình trình chiếu đều đục, đầu tiên bạn điều chỉnh focus, điều chỉnh các công dụng trong menu hình ảnh Contrast, Hight… Bạn đã sửa mà chưa được thì có thể bóng chiếu của bạn đã được chiếu quá nhiều giờ hoặc bạn sẽ cần đem bảo dưỡng lại máy chiếu mini giá rẻ.

Nếu máy chiếu của bạn trong lúc chiếu thì bỗng dưng bị sẫm lại (màn hình xanh hoặc đen) nhưng đèn chiếu thì mờ xuống thì đây là tính năng tiết kiệm năng lượng của máy chiếu, bạn hãy bấm nút Black.

Trường hợp hình ảnh trên máy chiếu xuất hiện nhiều đốm nhỏ, đơn giản là hãy vệ sinh đèn máy chiếu. Lỗi hình chiếu bị mất màu là do khối LCD bị hỏng hoặc bánh xe màu bị lỗi. Hình chiếu có nhiều chấm sáng sao là lỗi hỏng chip DMD.

- Sự cố hình ảnh trình chiếu bị lệch, có dạng hình thang hoặc hình ảnh bị ngược

Với hình ảnh bị lệch bạn để ý lại xem đã đặt máy chiếu mini vuông góc với màn chiếu chưa. Còn khi hình ảnh trình chiếu còn có hình thang hãy sử dụng nút Keystone để chỉnh lại. Với hình ảnh trình chiếu bị đảo ngược bạn cần phải chỉnh trong tính năng Menu, mỗi dòng máy chiếu có một hướng dẫn theo kèm, chỉ cần xem trong hướng dẫn sử dụng có trong máy.