Model Minix Neo U1 là Tivi Box mới nhất của nhà sản xuất Minix được ra mắt chính thức vào tháng 12 năm ngoái. Tivi Box Minix U1 sử dụng chip 4 lõi mới nhất Amlogic S905, chip đồ họa Penta Core Mali-450MP, RAM 2GB DDR3, trang bị tới 16G bộ nhớ trong, với hệ điều hành Android 5.1.1 Lollipop, chạy cực tốt 4K 60Hz,…

Không thay đổi nhiều so với các phiên bản trước trước như Minix Neo X8 (X8, X8-H, X8 Plus, X8-H Plus), Android Tv Box Minix Neo U1 có thiết kế hình vuông bo tròn 4 cạnh có logo MINIX được in sâu ở mặt trên vỏ hộp.

Điểm phân biệt để nhận ra dễ nhất ở vẻ bên ngoài có lẽ là sự thay đổi những cổng kết nối với các thiết bị khác, khác với kiểu bố trí một cổng USB 2.0 ở phía sau máy cùng 2 cổng USB nữa bố trí ở cạnh bên thì ở Minix Neo U1 cả 3 cổng USB 2.0 đều được thiết kế trên một cạnh, trong khi đó những kết nối còn lại như Microphone,OTG, SPDF, Headphone,... vẫn như các sản phẩm trước.

Có điều là những người dùng dễ thấy ngay là thay vì trang bị khay thẻ SD như dòng Minix X8 thì Minix U1 lại tích hợp khay thẻ TF để đơn giản hơn khi sử dụng với thẻ MicroSD, cho phép lên đến 64GB. Tóm lại, về vẻ bên ngoài, Minix Neo U1 vẫn giữ kiểu thiết kế truyền thống mà Minix đã dùng cho các thiết bị của mình, nếu chỉ xem sơ qua kiểu dáng và không có sự so sánh thì người sử dụng rất dễ nhận nhầm Minix Neo U1 với các sản phẩm Android Tv Box Minix Neo X8 đàn anh.Bao gồm các thông số trên có thể thấy Box Tivi Minix U1 sẽ đem lại cho mọi người có những giây phút sử dụng giá trị. Sở hữu Media Hub bạn sẽ được xem những thước phim sở hữu độ nét cực khủng, với chất lượng hình ảnh chân thực, sử dụng những trình đa phương tiện như Kodi rất tiện ích. Ngoài ra kho phần mềm sẽ dành cho khách hàng tha hồ lựa chọn các ứng dụng mình thích như các thể loại game, Skype, các trình duyệt web, Zalo,Twitte,facebook,..

Với cổng kết nối HDMI 2.0 thì dễ thấy Minix Neo U1 có chất lượng xuất video đỉnh nhất hiện nay, xuất video lên tới 4K 60hz. Nên khách hàng có thể tận hưởng các dữ liệu 4k siêu nét sở hữu chất lượng không thể chê ở điểm nào. Xem video từ ổ cứng rời với những chuẩn file mới không còn phải bận tâm khi sở hữu Android Box này.

Việc chạy Android 5.1.1 Lollipop các tiện ích mới chạy trên Box TV Minix Neo U1 khá mượt mà và ổn định. Launcher MINIX vẫn không khác nhiều hình ảnh cũ, giao diện đơn giản, dễ dùng cho người lần đầu dùng những ứng dụng được tốt hơn, cho phép giảm đáng kể thời gian sử dụng. Những Firmware được hệ thống nâng cấp online rất nhanh chóng, qua đó người sử dụng có thể yên lòng về Fw trên chiếc Android TV Box mới nhất này.