Với lối chơi thiên về hit and run, lợi dụng địa hình, Avengers Huyền Thoại sẽ mang đến cho game thủ những trải nghiệm thú vị riêng ở đề tài săn Zombie quen thuộc.
Sau hơn 1 tháng chờ đợi, cuối cùng thì cộng đồng game thủ Việt đã có thể chạm tay vào Avengers Huyền Thoại, tựa game mobile do VTC Online phát hành. Game lấy đề tài Zombie quen thuộc, nơi người chơi sẽ được vào vai những chiến binh có nhiệm vụ tiễu trừ căn bệnh Zombie ở khắp nơi trên thế giới.
Đánh giá Avengers Huyền Thoại ngày đầu ra mắt tại Việt Nam
Mặc dù có tên gọi là Avengers Huyền Thoại nhưng thực chất nội dung của trò chơi không có nhiều liên quan đến cốt truyện của Marvel. Đơn giản game chỉ sử dụng hình ảnh các nhân vật trong game thông qua hệ thống NPC và trang phục (có thể thay đổi hình dạng) để thu hút người chơi.
Ngoài ra Avengers Huyền Thoại còn sử dụng đồ họa 2.5D với phong cách hoạt hình đặc sắc. Điểm đặc sắc của game nằm ở việc thiết kế quái vật vô cùng chi tiết và đẹp mắt, kết hợp với các hiệu ứng chiến đấu đa dạng.
Avengers Huyền Thoại sử dụng lối chơi A-RPG kết hợp bắn súng góc nhìn thứ ba độc đáo. Cơ chế chiến đấu của game thiên về lối chơi hit and run với việc hỗ trợ tự động tìm mục tiêu, công việc của bạn đơn giản là chạy và bắn về phía những con Zombie đang bủa vây lấy mình.
Trong khi chiến đấu, người chơi có thể sử dụng một vũ khí chính và một khí phụ và lưu ý nhặt các vật phẩm như đạn, bình máu hoặc các vật phẩm giúp tăng tốc bắn, tăng tốc chạy. Lối chơi của game đòi hỏi người chơi có sử tính toán sử dụng vũ khí một cách hợp lý để tiết kiệm đạn và lợi dụng địa hình để né tránh đòn tấn công của kẻ địch
So với nhiều game mobile trên thị trường hiện nay, Avengers Huyền Thoại tạo được sự bất ngờ với game thủ với việc "nói không với Auto". Tất cả sẽ dựa vào kỹ năng của người chơi mới có thể dành chiến thắng. Mặc dù nhiều người chơi cho rằng việc không auto khá là bất tiện nhưng theo trải nghiệm thực tế của 2Game, càng lên cao độ khó của trò chơi càn được đẩy lên một mức độ mới với lượng quái và đặc biệt là Boss khó chịu hơn rất nhiều
Khi đó ngoài các kỹ năng chiến đấu thông thường thì việc "hit and run" chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng để có thể né tránh đòn đánh của kẻ thù. Nếu sử dụng auto thì nhân vật chính rất dễ "nằm ngửa" bởi lượng sát thương mà kẻ địch gây ra, nhất là các hiệu ứng độc, choáng... Dó đó, lối chơi của Avengers Huyền Thoại chú trọng nhiều vào thao tác, đòi hỏi người chơi cần tập làm quen với phong cách chiến đấu mới thay vì dựa vào Auto.
Dễ nhận thấy điểm yếu đầu tiên của Avengers Huyền Thoại nằm ở hệ thống âm thanh rất thiếu sức sống. Ngoài giọng nói NPC được lồng tiếng dễ thương thì game thiếu đi các bản nhạc nền sôi động. Điều này khiến nhịp chơi của Avengers Huyền Thoại có phần trầm lắng.
Điểm thứ hai nằm ở việc yếu tố cày cuốc trong game khá nặng nè. Không thể phủ nhận kỹ năng nắm một vai trò quan trọng nhưng nếu kỹ năng tốt mà không có trang bị mạnh thì nhân vật cũng khó có thể kết thúc Boss.
Hệ thống trang bị trong Avengers Huyền Thooại có tổng cộng 6 món: Giày, Bao tay, Nón, Quần, Áo và Vũ khí với mỗi đặc tính riêng vè máu, tấng công, phòng thủ, chính xác, chống đỡ... Ngoài ra, phẩm cấp trang bị cũng được chia thành các màu sắc như trắng, lục, lam, tím và cam. Quá trình nâng cấp (cường hóa, đột phá, khảm nạm) của game rất tốn kém và mất thời gian, mạng nặng yếu tố nhập vai.
Điểm cuối cùng đó là quá trình trải nghiệm ban đầu của game theo lối chơi vượt ải khá dài hơi mà không có thêm nhiều chế đổ bổ sung, khiến người chơi có phần hơi chán nản. Việc lên cấp của game cũng không hề quá nhanh, chỉ khoảng từ cấp độ 20 trở lên mới mở khóa các tính năng mới như mini games, Boss Thế Giới, PK hoặc Arena...Vì vậy nếu bạn là một người kiên trì hãy cố gắng đạt cấp độ cao để có thể trải nghiệm toàn bộ tính năng của trò chơi.

Nguồn : http://mchoigame.org/tai-game-avenge...i-android-ios/