Android TV Box Himedia Q10IV với Minix Neo U1 là 2 Android Box có giá bán khá gần nhau,trong khi Himedia Q10IV đã tạo được khá nhiều lời khen của hầu hết khách hàng thì Minix Neo U1 lại là một chiếc Tivi Box khá mới trên thị trường.

Xét về hình dáng, Himedia Q10IV nhìn có vẻ gây chú ý hơn Neo U1, nhưng đối với những người thích sự đơn giản thực tế Neo U1 lại là điểm mạnh. Vẻ ngoài khổ lớn của Q10IV là vì model Smart TV Box này trang bị cả một khay đặt ổ cứng ngoài bên trong thân của nó. Đây là một sự hấp dẫn lớn dành cho các tín đồ phim ảnh, những khách hàng đã từng xem hình ảnh offline từ ổ cứng rời trên những đầu HDPlayer chắc chắn rất kết khay ổ cứng này của Himedia Q10IV.

Đối với các kết nối, cả Himedia Q10IV và Neo U1 đều có số lượng lớn các cổng kết nối phổ biến như cổng quang SPDIF,USB, HDMI, AV, khe cắm thẻ nhớ và OTG. Nhưng Himedia Q10IV có bổ sung một cổng USB 3.0 giúp khả năng truyền tải dữ liệu được nhanh hơn, đó cũng là một ưu thế cho những ai đam mê xem phim offline tốt hơn.Box TV Himedia Q10IV bao gồm chipset Hisilicon Hi3798C Cortex A9 Quad Core, chip xử lý đồ họa Mali 450 MP6 – lõi tám, Ram 2GB DDR3 cùng 8G bộ nhớ trong. Chiếc Minix Neo U1 được tích hợp chipset Amlogic S905 4 nhân Cortex A53 64bit, GPU 5 lõi Mali 450, Ram 2GB DDR3 và có tới 16G bộ nhớ trong. Rất đơn giản để nhận thấy CPU đời mới Amlogic S905 được cải tiến nhiều hơn nên hiệu suất hoạt động cũng tỏ ra mượt mà hơn so với CPU Hisilicon Hi3798C, ngoài ra những chip Hisilicon thì lại hoạt động cho hỗ trợ thiên về các tác vụ xử lý offline. Hơn cả, Minix Neo U1 lại có đến 16G bộ nhớ trong, điều này cho phép người sử dụng nhanh chóng ghi lại những file đồng thời cài đặt được tất cả tiện ích hơn trên sản phẩm. Điều hạn chế duy nhất của Minix Neo U1 so với Himedia Q10IV là chip xử lý đồ họa chỉ có 5 lõi so với 8 lõi. Tuy nhiên điều này lại không ảnh hưởng quá nhiều tới hiệu năng của Minix Neo U1. TV Box Android Himedia Q10IV chạy hệ điều hành Android 4.4 còn Minix Neo U1 chạy OS mới hơn Android 5.1.1 Lollipop, điều này cũng hỗ trợ Neo U1 hoạt động ổn định hơn những tác vụ. khi hoạt động với những cải tiến về phần cứng, Minix Neo U1 chạy mượt mà hơn so với Himedia Q10IV về các tác vụ online, tuy nhiên về các tác vụ offline thì Himedia Q10IV vẫn giữ vững đẳng cấp của mình.

Kết luận, nếu người dùng thích được tận hưởng mượt mà về các hiệu ứng khi xem các bộ phim siêu nét, đặc biệt là vớinhững những người mê phim ảnh thường xuyên thưởng thức phim từ ổ cứng di động thì Himedia Q10IV là thiết bị không thể hợp lý hơn. Nhưng mà nếu khách hàng muốn sử dụng chủ yếu những tác vụ online như chơi game, tận hưởng truyền hình,thưởng thức phim trực tuyến, lướt web,... thì Box Tivi Minix Neo U1 lại là thiết bị cho khách hàng.

Tham khảo http://androidbox360.vn/so-sanh-andr...-minix-neo-u1/