Bạn có biết máy chiếu gia đình dễ dàng đem đến cho người sử dụng có những trải nghiệm rạp hát như thật tại gia – tuy nhiên mọi người có nên lựa chọn dòng tivi LCD hay không? Hay là lựa chọn một máy chiếu chất lượng?

Ưu thế của máy chiếu:

Máy chiếu đảm bảo hay các chiếc máy chiếu chất lượng cho phép khách hàng thưởng thức truyền hình với phim ảnh ở ngôi nhà của bạn trên một hình ảnh lớn hơn từ 80- 150 inch cùng giá mềm từ 3tr -10tr. Còn cùng giá thành này mọi người cũng chỉ mua được 1 dòng TV từ 32-42".

Độ lớn hình ảnh: với việc dùng máy chiếu đảm bảo đủ tiêu chuẩn, người sử dụng dễ dàng tận hưởng các video yêu thích hoặc có thể chiêm ngưỡng cả những hình ảnh vui vẻ mà những máy tính để bàn thì lại quá nhỏ. Mọi người cũng rất đơn giản để sắm máy chiếu 3D cùng máy chiếu 4K với độ nét lớn với màn chiếu từ 70 inch còn lớn hơn thế nữa với những máy chiếu giá rẻ cấu hình cao.

Tiền đầu tư : Xét về tất cả, với máy chiếu fullHD giá rẻ gồm (máy chiếu phim, màn chiếu, giá treo) mềm hơn TV HD nhiều lần. Có thể thấy, dòng tivi từ 80 inch trở lên thường có chi phí trên 80 triệu tuy nhiên cùng các cạnh màn hình tương tự với chất lượng hình ảnh HD tương đương rõ ràng là máy chiếu giá rẻ sở hữu giá bán chỉ từ 10 triệu.

Khả năng chiếu phim: tất cả khách hàng sẽ thấy rằng kích thước màn hình rộng hơn cùng độ sáng trung bình thấp hơn so với TV, máy chiếu chắc chắn đem đến một trải nghiệm thưởng thức thích thú hơn. Tương tự ở cinema, phim cũng ăn khớp hơn.Điểm yếu của máy chiếu giá rẻ:

Ánh sáng: Đây là điểm yếu đầu tiên của máy chiếu chất lượng. Với các mẫu máy chiếu tốt dưới 5 triệu ai cũng cần giảm thiểu ánh sáng trong phòng giúp có chất lượng dữ liệu rõ ràng. Còn với những dòng máy có giá trên 5 triệu các gia đình có thể giữ ánh sáng tại phòng chiếu, chất lượng của máy chiếu phim sẽ bị ảnh hưởng bởi bởi ánh sáng nhỏ hơn.

Audio: Một số mẫu máy chiếu đảm bảo có dùng loa, một số không tích hợp, tuy nhiên thực tế với một tiêu chuẩn hình ảnh, mọi người hãy đầu tư một hệ thống âm thanh tại gia thì chất lượng hơn.

Đèn chiếu: máy chiếu đảm bảo có thêm chi phí lúc thay đèn, có thể 2-3 năm bảo dưỡng đối với những máy chiếu đảm bảo với bóng chiếu DLP , 5-10 năm đối với bóng đèn LED mà cơ bản các máy chiếu LED lại sở hữu giá cả rất phải chăng, thời gian gần đây những mẫu máy chiếu chất lượng LED giá bình dân chỉ khoảng dưới 6 triệu.

Nguồn: http://maychieugiare.net/nen-chon-ti...inh-than-2016/