Machinarium là game giải đố kết hợp với game phiêu lưu point-and-click với đồ họa 2D vẽ tay hoàn toàn, đưa người chơi tải game vào vị trí một anh chàng robot và hành trình giải cứu người yêu. Machinarium là game phiêu lưu trỏ và click đưa người chơi vào hành trình tìm về thành phố của chú robot Josef. Hình ảnh đồ họa đẹp như một bộ phim hoạt hình chuẩn cùng với cốt truyện game khiến ta ít nhiều nhớ tới bộ phim Wall-E và anh chàng người máy với tạo hình khá giống Josef.
Trong Machinarium, người chơi sẽ vào vai một robot cô độc 1 mình giữa đống phế liệu mang tên Josef. Sử dụng khả năng logic để thu thập những đồ vật quan trọng, bạn sẽ giải được những câu đố mà game đưa ra đồng thời đưa chú robot trở về với thế giới bình thường. Tại đó, nhân vật chính ung dung android sẽ giải cứu cô robot người yêu - mang tên Berta - và đánh bại những kẻ xấu xa trong băng đảng Black Cap Brotherhood. Các câu đố đều có liên quan tới nhau và đừng quên một điểm rất cơ bản của hành trình này là chỉ những đồ vật trong tầm với của nhân vật mới có thể click vào được. Vì thế đừng quên sử dụng những chiếc thang game cung cấp (dù hình thù kì lạ của chúng đôi lúc khiến bạn không nhận ra).
Trong quá trình chơi Machinarium, bạn cũng sẽ nhận được các lời gợi ý. Những lời gợi ý này cũng sẽ mơ hồ dần khi người chơi lên level cao (tức là độ khó của câu đố cũng sẽ tăng lên). Bằng việc giải các mini game, người chơi mobi army sẽ nhận được những chỉ dẫn phải làm gì trong bước tiếp theo. Nhưng game sẽ không tiết lộ mối liên quan giữa các mini game nên bạn phải tự mình khám phá và liên kết chúng lại để hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng.

Nguồn bài viết theo: TaiGameCrack.Com