Có nhiều kiểu đèn chiếu trên các máy chiếu xuất hiện thay thế bóng chiếu UHP đời cũ cho phép nâng cao thời gian sử dụng bóng đèn. Hiện nay công LED có vẻ đã vượt trội với các bước tiến lớn, nên máy chiếu dùng đèn LED thay thế đèn UHP lỗi thời trở thành đương nhiên. Bóng đèn LED ngoài tính năng loại trừ được điểm yếu kém bền của UHP mà bóng đèn LED còn có những ưu thế lớn.LED xử lý khoảng màu rộng hơn so với bóng chiếu UHP

Dựa vào ưu thế về những màu chính RGB đồng đều, màu sắc mà LED hỗ trợ nhiều hơn so với công nghệ UHP. Nói cách khác, dữ liệu được phát qua máy chiếu LED luôn có độ trung thực tốt hơn.

Bóng chiếu LED sở hữu độ bền lớn hơn bóng chiếu UHP.

Nếu như tuổi thọ của UHP xấp xỉ 3000 giờ thì LED sở hữu tuổi thọ gấp nhiều lần, lâu đến 30.000 giờ. Đặc biệt, suốt cuộc đời của mình thì UHP tối dần theo thời gian đến lúc tắt hẳn, trong khi đó LED thì duy trì được độ sáng rất lâu dài. Cũng bởi thời gian chiếu vượt trội của LED, ai cũng không cần sợ phải liên tục thay cụm sáng LED tương tự UHP. Thời gian trình chiếu của máy chiếu LED cũng y như công nghệ LCD vậy.

Máy chiếu LED tiết kiệm năng lượng với mát hơn khá nhiều so với máy chiếu UHP.

Một mẫu máy chiếu UHP phần lớn có công suất tiêu thụ rơi vào hơn 300W, nhưng đèn chiếu LED chỉ tiêu thụ 75-100W điện năng. Máy chiếu UHP chỉ chuyển 20% năng lượng để thành ánh sáng, 80% thì chuyển trở thành nhiệt lượng, đối bóng đèn LED, 80% điện năng biến thành ánh sáng, chỉ 20% biến thành nhiệt năng.

Khả năng này khiến cho làm mát cho máy chiếu LED nhanh chóng hơn nhiều so với công nghệ UHP, công nghệ LED hầu như không thấy nóng. Công nghệ LED rất mát, đồng thời quạt tản nhiệt cũng không cần kích hoạt nếu nhiệt độ phòng ở mức mát mẻ. Bởi lợi điểm này, độ ồn của hệ thống máy chiếu LED cũng được hạn chế so với máy chiếu UHP. Các máy chiếu UHP có độ ồn vào khoảng 35dB, ở máy chiếu LED sở hữu độ ồn chỉ trên dưới 25dB, điều này có nghĩa với vị trí cách 2m trong địa điểm không tiếng động, người sử dụng không thể nghe thấy tiếng động nào từ máy chiếu. Đây là lợi thế cực lớn cho một máy chiếu phim.

LED sở hữu độ cân bằng màu sắc vượt trội so với công nghệ UHP.

Độ cân bằng màu sắc khiến hình ảnh chứa đựng màu sắc đẹp mắt nhất, không bị thừa màu hay mất màu, nhờ đó chất lượng của hình ảnh đáp ứng theo đúng chuẩn của hình ảnh gốc. Công nghệ UHP phát ánh sáng trắng, tích hợp bánh xe màu để cho ra các màu cơ bản lam,đỏ, lục,. Nhưng theo nhiều tháng, bánh xe màu của UHP bị thay đổi và các giải màu tách ra có màu sắc không còn chuẩn nữa. Chuyện này làm giảm đến độ đẹp của phim truyện trên màn chiếu. Để giảm điểm yếu này, các máy chiếu cần cân bằng màu sắc trình chiếu bằng thiết bị đặc thù sau mỗi khoảng thời gian hoạt động định sẵn.

Tìm hiểu thêm http://maychieugiare.net/may-chieu-g...ghe-led-la-gi/