Hầu hết người tiêu dùng bận tâm giữa chuyện chọn mua 1 tivi thông minh hay sử dụng một chiếc TV Box Android làm biến tv thường thành tv thông minh. Bài chia sẻ này là 9 nét khác biệt giữa hai thiết bị nghe nhìn này, rất mong rằng ai cũng sẽ có quyết định chuẩn cho mục đích sử dụng cho mình.Box Tivi hỗ trợ gần như tất cả cổng kết nối, bạn dễ dàng giao tiếp cùng chuột bay, bàn phím ngoài, chuột quang, tay cầm chơi game,… còn smart tv thông minh, thông thường không cho phép kết nối với tay cầm chơi game, bàn phím,…

Smart tv thông minh thực tế luôn trang bị độ phân giải hiển thị cao, phổ biến trong 2 năm trở lại đây là chuẩn 4K, nên video được mịn màng nhất. Smart TV Box cho dù sở hữu đầy đủ chiếc chơi video 4K, tuy nhiên điều này còn bị ảnh hưởng bởi độ phân giải màn hình trang bị, nếu tivi của mọi người không hiển thị tới 4K thì hình ảnh hiển thị cũng không được giống như file gốc.

Android Box Tivi thì tích hợp OS Android khá giống với các máy tính bảng android, sửa đổi menu sử dụng tùy mỗi nhà sản xuất. smart tv thông minh bao gồm hệ điều hành riêng biệt của mỗi nhà sản xuất tv do bộ phận công nghệ tự xử lý.

TV Box dễ dàng chỉnh sửa ứng dụng, cũng như menu theo ý thích của bạn. tv thông minh chỉ cho phép những phần mềm có sẵn mà thương hiệu tích hợp sẵn từ đầu.

TV Box đọc được toàn bộ định dạng video, hình ảnh, audio, thường mang tới chất lượng video rất khủng, gần như tất cả TV Box Android thông thường còn tương đương với các đầu chuyên video HD-Player. Tivi thông minh thực tế không xử lý được rất nhiều loại hình ảnh, âm thanh, video, như trên Box Android TV.

Giá niêm yết của Box TV thì luôn thấp hơn giá bán của một tv thông minh rất nhiều lần. Mấy năm nay có nhiều chiếc Smart TV Box giá rẻ chỉ có giá dưới 2 triệu đồng nhưng chạy được khá chất lượng những tính năng mới nhất như M8S Plus, MX Plus,…

Smart TV luôn luôn chỉ là một chiếc máy hiển thị được nhiều người biết tới với kích cỡ màn hình mặc định, còn Tivi Box khi không muốn kết nối với màn hình tv như bình thường, người sử dụng rất đơn giản để sử dụng nó cùng những máy tính hay ưu điểm kết nối với máy chiếu mà thưởng thức đươc video có màn hình to hơn rất nhiều.

Box Tivi bao gồm tất cả các tính năng cho bạn trên cửa hàng phần mềm luôn được bổ sung liên tục. Số lượng lớn tiện ích trên Android Box được trang bị nhưng trên tv thông minh không hề có.

Smart tivi bình thường không hỗ trợ nâng cấp những version phần mềm, cùng với những tính năng bị hạn chế, bạn chỉ có thể trông chờ vào những nghiên cứu từ hãng. Trên Box Android TV, do sử dụng chức năng trên hệ điều hành Android nên thông thường các phần mềm phát triển trên CH-Play luôn luôn mọi người đều có thể cài đặt dành cho chiếc TV Box của bạn, điểm nổi bật rất đơn giản để xóa bỏ chức năng không cần thiết với nâng cấp phiên bản khi mà tính năng được phát triển.

Nguồn: http://androidbox360.vn/diem-khac-bi...-voi-smart-tv/