Trong bài này tôi sẽ giúp bạn truyền dẫn giữa Android Box với thiết bị âm thanh có tích hợp HDMI và không có kết nối cáp HDMI.Hệ thống audio 5.1, 7.1, 7.2… có thiết kế chuẩn HDMI:

Đây là sản phẩm audio đọc âm thanh cao cấp và được hỗ trợ chuẩn HDMI. Thực hiện kết nối Tivi Box với bộ âm ly này không khó, đầu tiên cắm cổng HDMI IN của dàn audio nối với Tivi Box, với cổng HDMI Out của hệ thống audio mọi người cắm vào cổng HDMI của tv của bạn. Vậy là đã thành công. Trọn vẹn âm thanh và hình ảnh từ Android Box qua hệ thống âm thanh, khi đó Amply phát âm thanh còn video sẽ trình diễn trên màn hình tv.

Bộ âm thanh 2.1, 5.1… không sở hữu kết nối HDMI:

Thiết bị âm thanh này không sở hữu HDMI nhưng hỗ trợ các chuẩn /Coaxial /AV3.5 /Optical. Với chuẩn này sẽ có ba phương pháp giao tiếp như sao:

Kết nối trực tiếp cổng cáp Coaxical, giống với dây AV có ba màu đánh dấu trắng-đỏ-vàng. Vui lòng sử dụng như chuẩn AV, phần seting trên Android Box bạn để Default để hình ảnh kèm âm thanh sẽ được thể hiện.

Truyền tín hiệu với cổng cáp quang Optical, dây cáp này khách hàng không khó để mua trong các cửa hàng cung cấp thiết bị âm thanh. Chỉ cần cắm 1 đầu dây với Amply, đầu còn lại của cáp quang quý khách kết nối với Android Tivi Box. Không khác nhiều cable AV người dùng lựa chọn đúng kênh, ngõ của cable quang Optical. Ngay khi nối đúng, tv sẽ hiển thị, rất đơn giản là vào setting/sound chọn SPDIF để truyền dẫn âm nhạc.

Kết nối qua cổng AV hoặc chuẩn AV 3.5. Thông thường những đầu Tivi Box giá rẻ đều có kết nối cổng AV, chuẩn này có 3 dây đỏ, vàng, trắng, các bạn chỉ phải nối đúng màu sắc trên TV Box và Amply. Rồi mọi người chọn kênh ngõ vào trên dàn âm thanh cho chuẩn, phần cài đặt tại Box tivi quý khách nên để Mặc định, vì giao tiếp loại này chắc chắn có âm thanh và hình ảnh cho quý khách. Người dùng sẽ không cần phải cài đặt gì nữa.

Đọc thêm http://androidbox360.vn/ket-noi-andr...-kenh-de-dang/