Ngành công nghiệp Lifi hứa hẹn đem đến lợi nhuận và doanh thu lớn, ước đạt giá trị 6 tỷ USD vào năm 2018.

kỹ thuật truyền dữ liệu bằng ánh sáng Lifi được Giáo sư Harald Hass của trường Đại học Edinburgh, Scotland phát minh ra den led bup tron ascviet.vn vào năm 2011. Ý tưởng độc đáo này tới khi ông Harald Hass đang thử khả năng bật tắt của đèn LED và ông nhận thấy rằng, cách truyền thông tin này sở hữu thể đi xa hơn so sở hữu những tháp phát sóng thông thường. Ông Hass đã nghĩ rằng thật tối ưu giả dụ một ngày nào ấy, mỗi bóng đèn trong số hàng tỷ bóng đèn trên thế giới này mang thể vươn lên là 1 điểm truy cập Internet và Lifi xây dựng thương hiệu từ ấy.
Lifi dùng các bóng LED nhấp nháy liên tục sở hữu tần số cao để truyền dữ liệu.
Ưu điểm: Tốc độ truyền tải dữ liệu của Lifi cao gấp 100 lần Wifi ; tính bảo mật cao và ít gây ra nhiễu điện từ do ánh sáng Lifi không thể đi xuyên qua tường; Lifi ko bị cản trở bởi sóng vô tuyến, bởi vậy sở hữu thể được dùng trong các khu vực nhạy cảm như khoang máy bay, bệnh viện, nhà máy điện hạt nhân; thể tích dùng rộng to với số lượng lớn người dùng.
Nhược điểm: Lifi mang thể bị cản trở bởi ánh sáng mặt trời hoặc nơi mang tia sáng hỗn tạp; không thể truyền sóng sâu rộng như Wifi do ánh sáng den tuyp led 18w Lifi không thể đi xuyên tường.

Mang những đặc thù riêng của Lifi, sở hữu thể kể đây là một bước tiến mới trong việc truyền dữ liệu qua mạng ko dây. Phổ biến chuyên gia cho rằng, sự ra đời của Lifi ko phải là sự làm mới tuyệt đối cho Wifi mà hai cách thức truyền dữ liệu này sẽ bổ trợ lẫn nhau và hàng triệu người dùng Internet trên toàn thế giới sẽ mang được những trải nghiệm rất khác biệt và nổi bật lúc Lifi chính thức được áp dụng trên thực tế.