Gia đình chị em vừa mua lò nướng để sử dụng cơ mà thắc mắc là không biết sử dụng lò nướng thế nào cho đúng? Gia đình bạn mong mỏi kiểu lò nướng của mình dùng được cho đồ ăn nấu sở hữu vị ngon nhất mà vẫn đồng thời bao gồm độ bền của dụng cụ và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Bởi lí do đó nên cùng thông qua mách nhỏ bên dưới đây nha, chúng tôi xin được chia sẻ và chỉ dẫn các chị em cách sử dụng lò nướng trong làm bánh !
Chỉ dẫn dùng lò nướng
– Để lò nướng hiệu quả nhất ngay trên một mặt bàn bằng phẳng và có khả năng cách nhiệt.
– Cắm dây điện vào nguồn điện an toàn.
– Chuẩn bị dụng cụ muốn nướng ra một khay và hiệu chỉnh nhiệt độ, thời gian và công suất điện, tiếp theo đó cắm điện để làm nóng lò nướng. Sử dụng kẹp để đặt thức ăn ở lò nướng với mức mức nhiệt độ đã được chỉ định.
– Rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.
– Từng lần nướng chỉ nên làm nướng một khay để chắc rằng thức ăn nướng được nằm rải ra.
– Trong khi nướng, nên ngó chừng đồ ăn qua cửa kính. Nếu nhiều đồ ăn trong khay, tốt nhất là nên trở đồ ăn từ một đến hai lần. Mở cửa lò khi cần trở hoặc di chuyển thức ăn. Nhưng ngay sau đó phải đóng cửa ngay.
– Nhất tất cả các nút “OFF” (tắt), tháo dây điện, và thận trọng lấy món ăn ra.
– Khi đặt thức ăn vào lò nướng tốt nhất, tránh đặt thức ăn với ống nhiệt để khỏi bị cháy.
– Khi mà hoàn thành dùng lò nướng gia đình, chắc rằng là phải xoay những nút ở chức năng “OFF” và bỏ phich cắm ra khỏi ổ điện.
Một số lưu tâm, chú ý khi mà vận hành lò nướng bánh
– Trước khi cắm điện vào lò nướng, đảm bảo là công suốt điện vận hành tương tự như với đường chỉ nằm sau lò nướng và dây điện ổn được nối vào lưới điện. Những dụng cụ nhiệt điện và những phần điện tử khác phải khô ráo phòng khi mà chạm điện xảy ra.
– Trong khi nướng, sinh ra sức nóng do đó nên sẽ không liên tục đặt tay vào nóc lò nướng hoặc mở cửa. Cần phòng tránh bỏng nhiệt, hãy sử dụng kẹp gắp để lấy khay thức ăn ra.
– Không được để nước vào lò để không gây vỡ lò, không cách nhiệt và chạm điện.
– Khi mà lò nướng sử dụng, bao gồm có các âm thanh như “pa, pa”. Như thế được xem là vấn đề tư nhiên do chuyện co giãn sóng âm thanh.
– Tắt điện. Có thể di chuyển hay lau chùi lò nướng sau khi đã nguội.
Thông tin tham khảo về thời gian và nhiệt độ nướng một số loại bánh thông dụng
– Bánh mì – 190 độ C – 09 đến 12 phút
– Bánh ngọt – 190 độ C – 20 đến 25 phút
– Bánh nướng – 160 độ C – 07 đến 10 phút
Trên đây là phương pháp hoạt động lò nướng bánh đối với việc làm bánh rất dễ dàng và dễ nắm bắt. Chúc các bạn làm bánh thành công!