Cách chọn lò nướng đảm bảo chất lượng và ba “bí quyết” tùy chỉnh lò để có những chiếc bánh thơm ngon.
Các bạn có bao giờ đứng suy nghĩ trong siêu thị điện máy để chọn mua được chiếc lò nướng hù hợp? Nếu bạn dính phải hết các sự cố đó, hãy để Fagor.com.vn mách nhỏ cho bạn chọn mua lò nướng bánh tốt.
1. Cách chọn lò nướng.
– Lò nướng là đồ dùng làm bánh cần thiết đứng đầu trong công cuộc chinh phục con đường bánh trái ngọt ngào. Chọn lựa một chiếc lò nướng bánh không chỉ vì nó làm bánh chín, và còn có thể giúp bạn bỏ qua được nhiều thất bại trong quá trình làm bánh.

Một chiếc lò nướng bánh “chuẩn” cần tối thiểu ba tiêu chuẩn sau:
• Dung tích không quá ít, xấp xỉ từ 30l trở nên là được nhất. Ngày nay, trên thị trường có vô vàn nhãn hiệu lò nướng nổi tiếng, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là dòng Fagor, vừa tốt, vừa hợp tài chính của các chị em nội trợ. Nếu căn bếp của gia đình bạn thoải mái, nhà bạn có nhiều thành viên, hoặc bạn muốn mở một tiệm bánh nho nhỏ thì tôi khuyên các bạn nên sử dụng dạng lò nướng có dung tích 80l. Đừng vội ngạc nhiên với lời khuyên này nhé, vì lò 80l có thanh nhiệt uốn vòng giúp tản nhiệt đều khắp lòng lò nướng, lò 50l trở xuống chỉ có bốn thanh nhiệt song song, nên lò thường bị lệch nhiệt, góc trong bên trái có hay bị nóng quá trong khi góc ngoài thì thiếu nhiệt.
• Khi đối chiếu về giá lò nướng, lò 42l có giá khoảng 1 triệu 700, lò 50l là 1 triệu 800, còn lò 80l có giá vào khoảng 1 triệu 900 đến 2 triệu đồng. Chênh lệch về giá lò nướng không bao nhiêu
nhiều nhưng chất lượng lò cũng như bánh có sự không cân bằng nhau đáng kể đấy.
• Lò nướng bắt buộc cần có nút tùy chỉnh nhiệt độ, lượng giờ để có thể canh chỉnh nhiệt dễ dàng hay như thời gian nướng cần có. – Có hai chế độ lửa (lửa trên và lửa dưới) và dễ dàng tùy chỉnh được hai chế độ này (chỉ bật một lửa trên, một lửa dưới hoặc hai lửa đồng thời), như vậy, lò sẽ phân bố nhiệt tốt hơn, tránh làm các cạnh bánh bị cháy hoặc không chín đều.
2. Ba “tuyệt chiêu” tùy chỉnh lò nướng để có những chiếc bánh ngon tuyệt.
– Rất nhiều bạn thường hay đặt câu hỏi, mọi người làm theo đúng tiêu chuẩn, chất liệu được cân đong chính xác, mà bánh khi mang ra khỏi lò lại bị bị xẹp, cháy, vẫn còn sống ở bên trong,…làm các bạn vừa tốn nguyên liệu, mà tốn công sức.
a. Lò phải được làm nóng trước ở mức nhiệt có sẵn tối thiều từ 10 – 15 phút.
• Đây là vấn đề nên để ý khi nướng bánh nhé, bởi vì nếu bạn bỏ bột vào khi mới mở lò thì gia đoạn làm nóng lò sẽ gây cho mặt ngoài của bánh nở ra, còn bên trong bánh thì hầu như kông biến đổi gì (do nhiệt yếu). Hậu quả là phần bên ngoài sẽ chín nhanh hơn, còn mặt phía trong thì chín chậm hơn tương đối nhiều. Cho nên, bánh dễ không chín bên trong.
• Bên cạnh đó, nhờ các tính toán sẵn mà bánh nở bằng bọt khí trong trứng thì việc đặt bánh lâu trong lò khi đợi lò nóng sẽ làm cho bọt khí bị vỡ, khi đó, bánh sẽ nở kém có thể không nở được.

b. Khay nướng được thay đổi phù hợp để khuôn bánh đặt chính giữa lò (nghĩa là nếu mẫu bánh vượt tầm thì bạn phải hạ thấp khay bánh để mẫu khuôn đặt ngay giữa trong lò): Việc này có thể làm cho nhiệt truyền vào bánh cân bằng hơn, tránh vấn đề bị cháy mặt bánh hay mặt dưới bánh do khay nướng nằm gần lửa trên hoặc lửa dưới.
Trên đây, fagor.com.vn đã đưa ra cho hướng dẫn bạn cách mua lò nướng bánh tốt và ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò để có những mẻ bánh thơm ngon rồi nhé!