Lò nướng hiện tại là một sản phẩm được biết đến rộng rãi với người tiêu dùng hiện nay nó thay thế các thao tác nướng phức tạp và có phần nóng nực ngày xưa để mang lại cho chúng ta các món nướng ngon miệng nhất là vào những ngày hè. Hiện nay lò nướng có thể làm các công việc như nướng thịt nướng rau củ quả hay làm ra những món bánh thơm ngon mà chúng ta không phải tốn tiền mua ngoài của hàng. Nhưng việc sử dụng và nhất là việc vệ sinh điều quan trọng nhất cho các loại thiết bị điện tử thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm sao để vệ sinh lò nướng một cách đúng đắn nhất.
Lò nướng thiết bị rất hữu ích cho mọi nhà.


Để vệ sinh lò nướng chúng ta làm theo những hướng dẫn sau đây.

Bỏ giá/vỉ nướng ra ngoài. Nếu lò nướng của bạn có các giá nướng có thể tháo rời, hãy bỏ chúng ra ngoài trước khi bắt đầu. Những chiếc giá này có thể ngâm trong chậu nước ấm hoà chút xà phòng rửa bát, rồi làm sạch và lau khô.

Loại bỏ thức ăn sót lại. Cạo hết những vết thức ăn sót lại cũng sẽ làm cho chất vệ sinh lò nướng hoạt động hiệu quả hơn.

Dùng chất làm sạch lò nướng vệ sinh bên trong lò. Chỉ bôi lên phần đáy, các cạnh bên và cửa lò. Hãy dùng bàn chải để dàn đều thuốc. Không nên bôi lên chốt cửa và các bộ phận khác. Hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm.

Chờ dung dịch vệ sinh phát huy tác dụng. Đóng cửa lò nướng và đợi chất tẩy ngấm khoảng 30 phút – các hoá chất sẽ làm mềm các mảng bám cứng đầu, khiến chúng dễ dàng bị lau sạch.

Cọ sạch. Dùng một chiếc bàn chải lông cứng vừa phải để chà sạch toàn bộ bên trong, trừ những bộ phận làm nóng và quạt. Đặc biệt chú ý đối với những vùng bẩn nhiều, như bên trong cửa hoặc đáy lò.

Lau chùi. Lau sạch chất làm sạch lò nướng và các vết bẩn còn sót lại với miếng vải có thể giặt sạch. Hãy nhớ xả sạch miếng vải nhiều lần để tránh làm lan vết bẩn khắp lò.

Nên dùng sản phẩm vệ sinh lò nướng loại nào.

Các sản phẩm để vệ sinh lò nướng được bán rộng rãi ngoài cửa hàng, có chứa các thành phần chuyên dụng giúp đánh bật mọi vết dầu mỡ, thức ăn thừa, làm bong mảng bám, khiến công việc làm sạch lò dễ dàng hơn nhiều.

Khi chọn sản phẩm vệ sinh lò nướng bánh gia đình, hãy tìm những loại dạng lỏng đựng trong bình xịt sẽ tiện dụng hơn.

Hỗn hợp dạng đặc hoặc có bọt, chẳng hạn như dòng Kem tẩy đa năng Cif là những lựa chọn tốt, vì dễ bám lên các cạnh trong lò mà không bị chảy giỏ xuống phần thân hay đáy lò.
Có thể bạn muốn tìm các sản phẩm vệ sinh tự nhiên hơn – những loại có chứa tinh dầu cam, chanh thường loại bỏ dầu mỡ khá hiệu quả.

Những cách bảo quản lò nướng thông thường

Mở cửa sổ. Khi làm việc với hoá chất, giữ sự thông thoáng là rất quan trọng. Hãy đảm bảo bạn có một không gian mở, thoáng gió và không có trẻ em ở xung quanh.
Sử dụng đồ bảo hộ. Luôn luôn đeo găng tay cao su, loại có thể dùng lại hoặc dùng một lần đều được, trong khi vệ sinh lò nướng. Bạn có thể xem xét việc đeo kính bảo hộ để bảo vệ mắt nữa.

Tắt lò nướng. Nếu có thể, hãy rút phích cắm điện của lò nướng với nguồn điện hay gas trước khi tiến hành. Có thể sẽ rất nguy hiểm nếu bạn vệ sinh chiếc lò khi vẫn đang cắm điện.
Tránh các bộ phận làm nóng. Không bao giờ sử dụng chất vệ sinh lò nướng trực tiếp lên các bộ phận sinh nhiệt hay quạt (nếu có). Điều này có thể gây hư hại và làm hỏng lò nướng của bạn.
Giữ thông thoáng. Sau khi vệ sinh lò nướng fagor xong, để cửa lò mở và chờ càng lâu càng tốt trước khi sử dụng lại lò, tốt nhất là vài giờ, để đảm bảo mùi hơi ám từ chất làm sạch lò nướng biến mất hoàn toàn.