Khác biệt so với nhiều loại máy chụp ảnh trên thế giới, camera đi phượt SJCAM có các chức năng với ưu điểm riêng để phục vụ mạnh mẽ hơn với yêu cầu của dân phượt.Thứ nhất phải nói ngay đến dáng dấp rất rất gọn nhẹ của những chiếc camera thể thao SJCAM trợ thủ người sử dụng nhanh chóng để trong túi đồ đem bên cơ thể đến bất kỳ nơi nào, cũng như tích hợp thêm một số phụ kiện sjcam giá rẻ để gắn trên mũ bảo hiểm, ô tô, xe đạp, xe máy, đầu, lên người,… để chụp ảnh, quay phim tất tần tật khung cảnh trong cuộc hành trình của mỗi người. Kích cỡ của SJCAM chỉ như bàn chân trẻ nhỏ thế nhưng lại có đa dạng những khả năng quay chụp vì thế cực kỳ tiện ích.

Một phần lớn phượt thủ thường sử dụng điện thoại để quay phim, chụp ảnh các cảnh tượng trong mỗi cung đường khám phá, tuy vậy hầu hết điện thoại thông minh sẽ bị thiếu khá nhiều tính năng. Nhưng đối với camera đi phượt SJCAM thì nó sẽ mang tới cho người dùng vô vàn công dụng rất đáng dùng cho bạn không khó để tạo ra được nhiều góc ảnh chất lượng, chẳng hạn như ghi hình timelapse, chụp hẹn giờ, ghi hình tự động, quay chụp với hiệu ứng, quay chụp liên tuc, ghi hình nhanh,…

Tính năng thể hiện tính nổi bật nhất của các mẫu camera cho dân phượt SJCAM đó là góc chụp cực rộng lên đến 170 độ qua đó người dùng dễ dàng thiết lập được 1 hình ảnh rộng của địa điểm muốn quay video. Cũng bởi tính năng hoàn hảo trên của SJCAM mà có thể nói đầy đủ những gì độc đều có thể lọt được vào tầm quay của ống kính và mang đến cho các bạn các tấm hình có một không hai.

Còn nữa, camera hành trình SJCAM có khả năng chống thấm, chip Gyro rung giật cho phép chúng ta được an tâm dùng với nhiều điều kiện thời tiết mưa bão hay là lúc đi bơi. Đó hẳn là tính năng mà các sản phẩm camera khác không được tích hợp.