Ngày nay việc sử dụng máy lạnh đã không còn xa lạ gì đối với nhiều người. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng đã biết sử dụng khi vừa mới mua về. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng May lanh Sharp một cách hiệu quả.

Khởi động, vận hành máy lạnh cơ bản

Khi bạn vừa mới mua máy lạnh về và lắp đặt nó ở nơi thích hợp và khi bạn sử dụng bạn chỉ cần bấm nút ON/OFF ở trên thiết bị điều khiển để khởi động máy. Và lúc này trên máy lạnh sẽ có đèn báo hoạt động màu đỏ. Khi ta tắt máy lạnh không hoạt động nữa thì đèn báo này sẽ tắt.

Chế độ tự động Auto:

Khi bạn vừa mở máy lạnh lên thì máy sẽ hoạt động ở chế độ tự động và lúc này nhiệt độ máy và chế độ vận hàng sẽ đưuọc tự động cài đặt sao cho thích hợp với chế độ của phòng.

Chế độ làm lạnh:

Để chọn chế độ làm lạnh, bạn bấm vào nút Mode vào sau đó chọn chế độ Cool (Chế độ làm lạnh). Lúc này bạn chọn vào nút THERMOSTAT (nút lên xuosng) để chọn nhiệt độ theo mong muốn của mình. Nhiệt độ có thể được cài đặt trong khoảng 16 đến 30 độ C.

Chế độ làm khô

Với chọn chế độ làm khô này, bạn bấm 1 lần nữa vòa nút Mode để chọn chế độ làm khô, khử ẩm. Khi đó, nhiệt độ có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm trong khoảng trên dưới 2 độ C.

Chỉnh chế độ tốc độ quạt

Để tùy chỉnh tốc độ quạt theo ý muốn các bạn nhấn nút FAN.
Khi các bạn ấn nút 1 lần tốc độ quạt chạy êm ái, ấn nút 2 lần tốc độn nhẹ, ấn 3 lần tốc độ thấp, ấn 4 lần tốc độ cao và khi các bạn ấn 5 lần là tốc độ tự động.

Điều chỉnh hướng gió

Để điều chỉnh hướng gió theo ý muốn, bạn bấm vào nút SWING để đảo cánh gió hoạt động, sau khi cánh đảo gió ở vị trí thích hợp theo mong muốn, bạn bấm thêm nút SWING một lần nữa để dừng cánh đảo gió ở vị trí mong muốn.
Tham khảo thêm các chế độ hoạt động của May lanh Toshiba 1 hp