Tivi bị mờ - căn nguyên và cách khắc phục
Tivi bị mờ có lẽ là do chất lượng hình ảnh , video không tốt hoặc do tín hiệu đường truyền kém. Bạn hãy đọc một số căn nguyên và cách khắc phục tivi bị mờ trước khi quyết định mang đi bảo hành nhé!
Sau đây là một số căn nguyên chính và các khắc phục mà sửa tivi tại nhà Bình An sẽ chỉ dẫn bạn mong các bạn có khả năng khắc phục được tình trạng này sớm nhất nhé
Căn nguyên 1: chất lượng hình ảnh , video không tốt
Căn nguyên thường xảy ra thông thường đó chính là do chất lượng hình ảnh , video từ nguồn phát như USB , đầu DVD hoặc các ứng dụng Youtube , FPT Play... có chất lượng không tốt.
Cách khắc phục: thay đổi hình ảnh , video khác có chất lượng tốt hơn.
Khi phát thử video thông qua đầu DVD , bạn nên chọn phát nhiều đĩa khác biệt để loại trường hợp chất lượng hình ảnh bị tác động bởi chất lượng đĩa kém.
Hoặc nếu bạn đang phát video trên internet qua ứng dụng Youtube hoặc FPT Play có sẵn trên tivi , bạn nên tùy chọn chất lượng video lên mức cao nhất để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất.
Căn nguyên 2: Tín hiệu truyền hình không tốt
Trường hợp tivi bị mờ do tín hiệu truyền hình không ổn định cũng rất dễ xảy ra khi các cổng kết nối không chắc chắn hoặc do lắp đặt sai vị trí.
Cách khắc phục:
Trường hợp dùng cáp
Nếu gia đình bạn đang dùng truyền hình cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh thì bạn hãy làm như sau:
- Lắc nhẹ đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN rồi xem xét kỹ lưỡng xem hình ảnh có được cải thiện hay không. Ví như màn hình không còn bị mờ thì bạn hãy siết chặt lại đầu cáp vừa kiểm tra.
- Kiểm tra dây cáp đồng trục phía sau màn hình , nếu chuôi cáp có dấu hiệu bị đứt gãy hoặc gỉ sét thì bạn nên gọi đến công ty cung ứng tiện ích truyền hình cáp để tiến hành thay cáp mới.
- Nếu gia đình bạn đang dùng tín hiệu truyền hình cáp chung cho 3 tivi trở lên thì cũng có khả năng dẫn đến tình trạng tivi bị mờ hoặc một số kênh đẹp , một số kênh bị nhiễu. Do truyền hình cáp chỉ có lẽ đã chia tín hiệu tối đa cho 2 tivi. Khi đó , bạn có lẽ phải dùng gói thuê bao phụ của truyền hình cáp hoặc lắp đặt thêm bộ khuếch đại tín hiệu chuyên dụng.
Trường hợp dùng Ăng-ten hoặc chảo thu sóng
- Trước tiên , bạn cần cắm lại dây kết nối giữa Ăng-ten , chảo thu với tivi rồi siết chặt để đảm bảo đầu kết nối không bị lỏng.
- Kiểm tra đường dây Ăng-ten , chảo thu và tiến hành thay mới hoặc loại trừ rồi nối lại nếu có dấu hiệu đứt gãy hoặc gỉ sét.
- Thử xoay nhẹ Ăng-ten , chảo thu để chọn hướng tốt nhất cho đến khi thấy tivi có hình ảnh đẹp , rõ nét. Ví như đã xoay một vòng mà vẫn không thấy có gì thay đổi , bạn cũng có lẽ nên thay đổi chiều cao cột Ăng-ten rồi thử lại lần nữa.
Căn nguyên 3: Độ phân giải truyền hình không đúng đối với màn hình tivi
Tivi bị mờ cũng có lẽ là do tín hiệu truyền hình không thực sự tốt nhất đối với màn hình tivi nhà bạn.
Cách khắc phục: gọi đến với nhà cung ứng tiện ích truyền hình cáp , tiến hành upgrade các gói cước truyền hình kỹ thuật số HD để được xem các nội dung chất lượng hơn.
Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn để khắc phục tình trạng tivi bị mờ. Điện tử Bình An sẽ tư vấn đến bạn ở các bài viết khác nữa..
Các dịch vụ đang được phục vụ tại điện tử Bình An:
Dịch vụ sửa tivi tại nhà tphcm
Dịch vụ sửa tivi Sony
Dịch vụ sửa tivi Samsung

<