Đặt tivi ở đâu để hình ảnh đẹp nhất?

Một chiếc tivi có sắc nét , trung thực hay không ,không chỉ phụ thuộc vào chất của tấm nền , độ phân giải hay các công nghệ hình ảnh của mỗi hãng , mà cách sắp xếp cũng rất quan trọng. Dưới đây là những để ý chỗ để tivi nhà bạn đạt tới hiển thị hình ảnh tốt nhất.Trung tâm sửa tivi tại nhà Bình An chúng tôi xin tư vấn cho các bạn những kiến thức quan trọng về việc bố trí này
Không đặt tivi gần cửa sổ , gần các đồ điện có thể phản xạ ánh sáng như gương , mặt kim loại....
Sự phản xạ ánh sáng lên tivi có thể khiến bạn cảm thấy màn hình chói , nhoè , không nhìn rõ một số điểm.
Nếu bạn sở hữu tivi màn hình cong, sự cố này lại càng phải chú trọng. Một trong những nhược điểm lớn của tivi màn hình cong đó là sự phản xạ ánh sáng rất lớn. Bởi lẽ , độ cong của màn hình tivi sẽ bóp méo và cường điệu sự hắt sáng rồi lan ra khắp tivi , gây ảnh hưởng đến hiển thị hình ảnh khi xem.

Đặt tivi ở vị trí trung tâm , hướng thẳng về phía người xem
Các model tivi hiện đại đều trang bị góc nhìn rộng , cho phép bạn nhìn rõ ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên , điều này cũng chỉ có tính tương đối. Thực tế là cố nhiên góc nhìn của bạn càng nghiêng thì khi xem sẽ kém đẹp hơn.
Màn hình tivi sẽ giảm độ tương phản và mất tính sống động nếu bạn xem tivi ở góc nhìn quá hẹp , lệch chuẩn. Do đó , bạn cần đảm bảo tivi được đặt ở vị trí chính diện , để đảm bảo các vị trí ngồi trong căn phòng nhìn thẳng về tivi . Nếu treo tivi , không nên treo quá cao đến mức phải gập màn hình xuống hoặc người xem phải ngẩng cao cổ. Tối ưu , tivi nên được treo ngang tầm mắt người ngồi xem.
Ngoài ra , khi sắp xếp tivi cũng cần để ý đến khoảng cách giữa tivi và người xem , vừa giúp trải nghiệm hình ảnh tối ưu và giữ gìn đôi mắt người xem.

Ánh sáng vừa phải , phòng quá sáng hay quá tối đều không tốt
Phòng quá sáng hay quá tối đều ảnh hưởng đến độ tương phản mà bạn nhìn thấy:
- Nếu phòng quá sáng , lúc xem bạn sẽ thấy hơi chói , nhanh mỏi mắt , song song không nhìn rõ được các vị trí có độ sáng cao trên tivi , nên buộc lòng phải chỉnh màn hình tivi tối xuống , Khi đó khi xem không còn đẹp như ban đầu.
- Trong lúc đó , nếu phòng tối thì xem tivi thoải mái , thấy rõ các điểm sáng nhưng trái lại các phần tối sẽ không nhìn rõ , nhất là với các tivi có độ tương phản kém.
Do đó , tối ưu nên đặt tivi ở điều kiện ánh sáng đầy đủ. Sau khi lắp đặt tivi , nhớ bật chức năng cảm biến ánh sáng dựa trên điều kiện phòng ( nếu có ) , sau đó thử điều chỉnh độ sáng tivi sao cho thấy thoải mái nhất.
Hy vọng những thông tin trên có thể đem lại cho bạn sự lựa chọn hợp lý trong quá trình thưởng thức tivi của nhà bạn.
Các dịch vụ đang được phục vụ tại điện tử Bình An:
Dịch vụ sửa tivi tại nhà tphcm
Dịch vụ sửa tivi Sony
Dịch vụ sửa tivi Samsung