máy hút mùi hiện đại ngày nay thường có 2 dạng tiêu chuẩn là các loại bếp truyền thống với hệ thống đường ống hoặc các loại bếp âm tủ được gắn cố định trong tường và khó khăn về lắp đặt.

Tuy nhiên với những nhà bếp có không gian hẹp việc chọn máy hút mùi bếp như nào cho phù hợp, loại máy hút mùi nào thì được ưa chuông nhất hiện nay.
Phù hợp nhất với những căn nhà có khoảng không gian nhỏ là máy hút mùi hiện đại với thiết kế âm tủ được đính kèm và gắn cố định vào tường giúp tiết kiệm không gian trong nhà bếp đồng thời cũng giúp căn bếp thoáng đãng và sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó với thiết kế kiểu dáng này bạn cũng có thể hạn chế được lượng đường ống ống khói đi kèm để mở rộng không gian hơn, tiết kiệm khoảng không dùng cho nhiều công việc khác. Tuy nhiên, hạn chế của thiết kế máy hút mùi này lại là tính khó lắp đặt, khó di chuyển tháo dỡ, nếu bạn có chẳng may phải chuyển đổi nhà cửa thì việc tháo ra lắp vào sẽ tốn rất nhiều thời gian và phụ phí không đáng có.
Ngoài ra, chi phí của những thiết kế máy hút mùi cho bếp loại này cũng được đánh giá là tương đối cao, đặc biệt là với các thương hiệu lớn như Fagor, Bosch,… đều là những sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu có thiết kế kiểu dáng sang trọng và thời lượng bảo hành dài hơn. Nhưng nếu xét đến điều kiện chi phí và hoàn cảnh, những gia đình có thu nhập tầm trung trở lên mới dễ dàng chọn mua sản phẩm loại này hơn nên bạn cần cân nhắc về tài chính chắc chắn về thương hiệu để chọn mua sao cho hợp lý nhất.
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về những sản phẩm và thiết kế máy hút mùi truyền thống hay dạng đi kèm ống dẫn khói để có mức giá và chi phí rẻ hơn, song những sản phẩm này thường cồng kềnh về thiết kế cũng như cách lắp đặt nên bạn cần xem xét về khoảng không gian nếu thực sự chật chội thì phải có những cân nhắc nhất định.
Ngày nay, thương hiệu máy hút mùi cho bếp ngày càng đa dạng về chủng loại phong phú về nhãn hàng cũng như mẫu mã chủng loại, bạn có thể dễ dàng tìm mua thương hiệu sản phẩm phù hợp cho mình. Ngoài ra cũng có thể tham khảo và tư vấn ở những siêu thị điện máy uy tín những trung tâm mua hàng hoặc trên những website chất lượng để tham khảo thêm thông tin chi tiết.