Lỗi tivi bị chồng ảnh – căn nguyên và cách khắc phục
Bạn đang xem tivi thì màn hình tự dưng bị lỗi chồng ảnh khiến chất lượng thưởng thức bị giảm trầm trọng , và làm bạn cảm thấy khó chịu? Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Trong bài viết dưới đây , sửa tivi tại nhà Bình An sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về căn nguyên và cách khắc phục sự cố tivi bị chồng ảnh.
Các dấu hiệu nhận biết
Nếu tivi bị lỗi chồng ảnh bạn sẽ thấy có sự hình thành các hình ảnh giống nhau trên cùng một màn hình khiến bạn chẳng thể nhìn rõ được , việc hiển thị như bị nhòe đi rất khó chịu.
Căn nguyên
- Do các kết nối trở nên lỏng hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.
- Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.
- Do cáp panel L , R không tương đồng.
Cách khắc phục và sửa lỗi
- Việc trước tiên bạn cần làm là kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chuẩn hay chưa , kết nối có đúng cổng không. Ví như phát hiện thấy có sự lệch lạc , bạn hãy cắm và chỉnh lại cho đúng và khít chặt các đầu dây kết nối lại.
- Kiểm tra xem các chảo , ăng ten thu sóng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã , hư hỏng so với lúc đầu không. Ví như có , bạn hãy xích ra nó về chỗ cũ; hoặc tệ hơn là trong trường hợp đầu thu của bạn đã bị hư hỏng nặng , hãy thay một đầu thu mới.
kiểm tra anten , chảo thu tín hiệu
- Bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị lỗi chồng màn hình chỉ hình thành trên 1 kênh thôi hay tất cả các kênh. Ví như các kênh khác vẫn không sao thì có vẻ như là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài , bạn hãy đợi một thì gian xem có được khắc phục không. Ví như hiện tượng này. Còn tiếp diễn , bạn hãy gọi nhà cung ứng truyền hình cáp tới để được sửa chữa và cải thiện tín hiệu.
- Sau khi đã thử hết tất cả những cách trên mà tivi của bạn còn hiện tượng này , rất có lẽ rằng lỗi bắt nguồn từ panel và các bo xử lí của tivi. Bấy chừ , bạn chẳng thể tự sửa được. Điều bạn nên làm là hãy gọi đến với các nơi sửa chữa bảo hành tivi hoặc dùng những hỗ trợ sửa tivi tại nhà để được hỗ trợ và khắc phục tốt nhất.
Trên đây là cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên tivi. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Cách khắc phục một số lỗi khác , điện tử Bình An sẽ tư vấn đến bạn ở phần tiếp theo của bài viết.
Các dịch vụ đang được phục vụ tại điện tử Bình An:
Dịch vụ sửa tivi tại nhà tphcm
Dịch vụ sửa tivi Sony
Dịch vụ sửa tivi Samsung