Máy lọc nước uống trực tiếp nano sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với màng lọc siêu nhỏ, khe lọc 0.0001 micron có khả năng lọc đến kích thước ion, nguyên tử , phân tử giúp tách nước tinh khiết ra khỏi môi trường nước bị nhiễm tạp chất độc hại. Vì thế, nước qua máy lọc nước sunny-eco có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Có rất nhiều gia đình hiện nay đang rất băn khoăn không biết nên sử dụng nước đun sôi để nguội hay sử dụng nước từ máy lọc nước uống trực tiếp. Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta nên tìm hiểu ưu nhược điểm của từng nguồn nước để có được lựa chọn đúng đắn. Vậy chúng ta nên lựa chọn nguồn nước nào để không gây hại đến sức khỏe của mọi người?

Nước đun sôi để nguội qua một ngày một đêm sẽ biến thành nguồn nước “thiu”, vì khi đun ở nhiệt độ cao bạn đã làm chín các loại vi sinh vật nên chỉ cần để qua ngày thì nguồn nước này sẽ bị biến đổi, trở thành nguồn nước còn độc hại hơn nguồn nước lúc còn chưa đun.

Bạn có thể hình dung, loài cá sống và phát triển trong môi trường nước tự nhiên nhưng sẽ bị chết khi sống trong môi trường nước đun sôi để nguội. Đối với nước từ máy lọc nước uống trực tiếp thì chúng lại được lọc theo công nghệ tiên tiến, nước được thẩm thấu qua nhiều lõi lọc với các công dụng khác nhau giúp đảm bảo ổn định lượng Oxy cần thiết.
>>Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước sinh hoạt gia đình
Đun sôi nước ở nhiệt độ cao làm nước bị biến đổi cấu trúc tự nhiên như làm giảm Oxy và các yếu tố vi lượng khiến người uống loại nước này lâu tiêu hơn. Đương nhiên việc uống nước đun sôi để nguội không làm bạn chết ngay như loài cá nhưng về lâu dài sẽ gây ra các tác hại không tốt cho sức khỏe.

Đối với nguồn nước từ máy lọc nước tinh khiết do sử dụng công nghệ cao như Nano để loại bỏ các vi sinh vật nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng bạn sẽ không bao giờ uống phải nước ”thiu”. Nước đun sôi để nguội lưu từ ngày này đến ngày khác lại càng làm loại nước uống này nguy hiểm hơn. Vì vậy, nước đun sôi để nguội chỉ thực sự tốt khi bạn uống trong ngày, tốt nhất là chỉ dùng sau 2 giờ đun sôi để tránh uống phải nước “thiu”.
Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được sự lợi hại của nước lọc và nước đun sôi để nguội và có thêm kinh nghiệm mua máy lọc nước cho gia đình mình.