· Không dùng đầu cắm kém chất lượng. tránh dùng đầu cắm đã hư hay dây điện hư.

· Không tiêu dùng các thiết bị điện như thiết bị khử mùi trong tủ lạnh. ví dụ như chất làm cho lạnh rò rỉ, nó có thể bắt lửa do sự tiếp xúc với những tia lửa điện.

· Không lấp đầy những không gian xung quanh tủ lạnh. trong trường hợp chất làm cho lạnh rò rỉ, nó có khả năng bắt lửa.

· Không được khiến cho hỏng mạch làm lạnh (đường ống ở phía sau). Chất khiến lạnh dễ cháy có thể bắt lửa và gây nên cháy nổ.

· nếu tủ lạnh không có dây nối đất, nó phải được gắn với đầu nối đất sở hữu điểm nối đất để ngăn chặn rủi ro rò rỉ điện.

· buộc phải chắc chắn đã cắm hoàn toàn đầu cắm điện vào ổ cắm điện.

· Không để trẻ em đu trên cửa tủ lạnh. Tủ lạnh có thể lật ngã đè trên trẻ em. Trẻ em cần được giám sát để chắc chắn chúng không đùa nghịch với tủ lạnh.

· Không đặt bất kỳ những thùng có chứa nước như bể cá hay lọ hoa trên nóc của tủ lạnh. Nước tràn có thể khiến cho hư hỏng phương thức nhiệt hay những linh kiện điện tử Vì vậy gây cháy do rò rỉ điện hay shock điện.

· ví dụ như phát hiện thấy mùi cháy, hãy rút phích cắm nguồn.

· Loại tủ lạnh này tiêu dùng chất làm cho lạnh dễ cháy. trong trường hợp các bạn khiến hỏng mạch khiến cho lạnh (đường ống), hãy mở cửa sổ để thông gió nhà bếp và liên hệ với đại lý bán hàng của các bạn. (Nếu không có khả năng xảy ra điện giật, phát tia lửa điện hoặc phát nổ)

· Công việc bảo dưỡng bắt buộc được thực hiện ở xưởng bởi người sở hữu chuyên môn.

· Không chứa hóa chất hay các mẫu vật khoa học. Tủ lạnh dùng cho gia đình không thể có chứa các vật phẩm đòi hỏi giám sát nghiêm ngặt.

· Không tiêu dùng các thiết bị máy móc hay các

· phương tiện khác để đẩy nhanh công đoạn làm cho tan băng không kể những phương tiện được khuyến nghị bởi nhà chế tạo.

· Trong khi mở cửa tủ lạnh, cẩn trọng để không kẹp trúng tay người khác đang giữ cửa. lưu ý khoảng bí quyết giữa các cánh cửa. Nó có thể kẹp tay các bạn trong lúc đóng cửa.

· Giữ những tay nắm khi di chuyển tủ lạnh

· dừng dùng tủ lạnh lúc xảy ra bất cứ hiện tượng bất thường hoặc hỏng hóc nào và rút phích cắm điện ra. (Nguy cơ xảy ra khói/cháy nổ/điện giật)

· Tủ lạnh đôi khi không khởi động lúc đã bật. Điện đôi lúc bị ngắt lúc dây điện bị chuyển động. Thân tủ lạnh bị biến dạng hoặc nóng bất thường. Liên hệ ngay với đại lý địa phương để được bảo dưỡng/sửa chữa.
Xem thêm: máy sáy tay panasonic
Xem thêm: đèn pha led panasonic
Xem thêm: ổ cắm công nghiệp