Sử dụng điều hòa không khí cũng giống như bất kỳ vật dụng nào nếu chúng ta không sử dụng đúng cách thì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Hôm nay chúng tôi xin viết về những ảnh hưởng của việc sử dụng điều hòa không đúng cách tới sức khỏe.

Bệnh do việc sử dụng điều hòa không đúng cách gây ra?

Chủ yếu là mắc các bệnh về đường hô hấp viêm họng, viên thanh quản, viên phế quản ... tại vì chủ yếu là do điều hòa là chủ yếu liên quan tới không khí.

Tại sao sử dụng điều hòa không đúng cách lại gây hại cho sức khỏe?- Nhiệt độ cơ thể chúng ta luôn ở mức gần 37 độ C và gần 37 độ C, nhiệt độ ngoài trời có thể là 40 độc C và khi sử dụng điều hòa thì nhiệt độ tùy ý và thường từ 26 độ C trở xuống thậm chí có nhiều người sử dụng điều hòa ở 18 độ C. Và lý do ở đây chủ yếu là sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ những môi trường dùng điều hòa sang môi trường không có điều hòa là cơ thể không thích ứng kịp và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Chúng ta nên hạn chế sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ giữ 2 môi trường để đảm bảo sức khỏe luôn được bảo vệ.Sửa Điều Hoà Tại Hà Nội

- Độ ẩm môi trường và độ ẩm trong phòng sử dụng điều hòa là chênh lệch khá lớn thường là 70% : 40%, sự chênh lệch này làm tổn thương hệ hô hấp của chúng ta.

- Khi sử dụng điều hòa quá nhiều như ngồi làm việc cả ngày, ngủ ... có thể làm giảm thân nhiệt cơ thể chúng ta và đặc biệt đối với những người yếu thì điều ngày giúp cho sức đề kháng kém về vi khuẩn dễ xâm nhập và gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra điều hòa không được vệ sinh thì nó cũng giống như nơi ẩn náu của vi khẩu gây bệnh và nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Vì vậy chúng ta nên thường xuyên vệ sinh máy điều hòa để bảo vệ chính sức khỏe của chúng ta.

Mong rằng sau bài viết này các bạn sẽ biết cách tự bảo vệ bản thân mình và biết tầm quan trọng của việc sử dụng điều hòa đúng cách. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Trung tâm điện lạnh Bách Khoa chuyên sửa điều hòa Hà Nội uy tín - chất lượng- chuyên nghiệp.