CÁC LỖI THƯỜNG GẶP VỚI MÀN HÌNH TIVI LED VÀ SỬA TIVI SAMSUNG
Trong quá trình sài tivi LED , màn hình tivi của bạn bỗng dưng bị những sự cố ngoài ý muốn : phồng rộp , sọc , mất màu ….gây trở ngại cho bạn và bạn đang gặp rắc rối? Hãy cùng điện tử Bình An tìm ra nguyên do và cách khắc phục nhé!
Công ty là nơi sửa tivi Samsung trên toàn quốc , có nhiều trung tâm bảo hành tivi Toshiba trong tp

Lỗi tivi LED bị chồng ảnh
Tivi bị chồng ảnh có lẽ là do các kết nối trở nên lỏng hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối , tín hiệu đường truyền gặp sự cố.
Lỗi tivi chồng màn hình
Cách khắc phục:
+ Kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp.
+ Kiểm tra xem các chảo,ăng ten thu sóng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã , hư hỏng so với lúc đầu không.
Tivi bị nhòe màu
Tivi LED mắc lỗi bị nhòe màu có khả năng do bộ phận khử từ đã bị hỏng , các đầu dây kết nối như cáp VGA , HDMI..lỏng lẻo , tín hiệu truyền hình không ổn định…
Tivi bị nhòe màu
Cách khắc phục:
+ Kiểm tra lại các mối kết nối như dây VGA , HDMI
+ Cập nhật firmware đầu thu
Tivi bị sọc
Nếu tivi LED nhà bạn sọc khi xem truyền hình thì trước tiên bạn cần chuyển thêm các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị sọc 1 kênh hay tất cả các kênh.
Tivi bị sọc màn hình
Nếu tivi bị sọc một kênh , có lẽ do vấn đề từ nhà đài , còn nếu tivi bị sọc nhiều hoặc tất cả kênh , thì bạn nên khắc phục như sau:
+ Kiểm tra tín hiệu truyền hình , dò lại đài , kiểm tra kết nối. Ví như dây kết nối bị nới lỏng , siết chặt lại. Còn nếu dây có dấu hiệu gỉ sét , bạn nên thay mới.
+ Phát thử video qua nhiều nguồn khác biệt như USB , đầu DVD….nếu không bị lỗi , chứng tỏ do chất lượng truyền hình của nhà đài chứ không phải tivi. Ví như gia đình bạn đang dùng truyền hình cáp , kỹ thuật số...có lẽ nên đổi nhà cung cấp.
+ Tắt tivi mở lại hay khôi phục setup gốc.
Tivi bị rè
Khi chiếc tivi LED mà gia đình bạn đang xem bị rè thì đó có lẽ là do bị nhiễu sóng hoặc tín hiệu đường truyền không bình thường. Cũng có lẽ là do bạn dò kênh hoặc setup vị trí trên tivi là chưa chính xác.
Cách khắc phục:
+ Tránh đặt gần các đồ dùng gây nhiễu sóng như bếp từ , laptop , …
+ Dò kênh và setup lại vị trí trên tivi.
+ Gọi đến với nhà cung ứng hỗ trợ truyền hình cáp , tiến hành upgrade các gói cước truyền hình kỹ thuật số HD để có khả năng xem các nội dung chất lượng hơn.
Trên đây là một số lỗi bạn thường gặp với màn hình tivi LED và cách khắc phục những hiện tượng này. Mong muốn bài viết trên hữu dụng với bạn.
Xem thêm nhiều thông tin có ích khác :
Dịch vụ sửa tivi Panasonic uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Samsung tại nhà