MÙA MƯA BÃO , CHÚ Ý TAI NẠN VỚI TIVI
Vào mùa mưa bão , thời tiết ẩm ướt đi kèm gió , sấm sét…. Tiềm tàng những nguy cơ có khả năng gây ra tai nạn ngoài ý muốn trên các đồ điện tử nhìn chung và tivi nói riêng. Dưới đây là một số xem xét cần thiết về dùng tivi trong mùa mưa.
Chúng tôi chuyên sửa tivi Samsung tại nhà và có nhiều trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại thành phố
Chú ý sét đánh
Sét đánh tivi vốn không phải là tai nạn quá phổ biến để bạn phải lo âu , bất an mỗi khi mùa mưa về , nhưng bạn vẫn nên chú ý đề phòng , vì tai nạn ngoài ý muốn thì bất kì lúc nào cũng có khả năng xảy ra.
Chú ý với sấm sét vào mùa mưa
Để tránh tivi bị sét đánh vào mùa mưa gió , bạn nên xem xét các điểm sau:
- Trước khi mùa mưa đến , bạn nên gia cường chắc chắc ăng-ten ( cả ăng-ten thường va ăng-ten chảo ) , đảm bảo có khả năng chống chịu được sức gió.
- Nếu mưa to kèm theo gió giật , sấm sét , hiệu quả bạn nên rút ăng-ten nối với tivi , rút dây điện…và không dùng tivi lúc này.
- Nếu tivi nhà bạn đang được cắm dây mạng thì hiệu quả hãy rút ra khi có trời mưa bão , vì dây mạng có khả năng tăng nguy cơ bị sét đánh cho tivi.
- Nếu tivi bị sét đánh trúng , bạn và gia đình phải gấp rút ngắt tổng thể điện trong nhà , vận chuyển đến nơi tốt hơn, không đến gần tivi. Bạn đừng vội đến xem xét để sửa , mà cần bình tĩnh đợi đến khi mưa tạnh khô ráo. Và cũng đừng tự sửa tivi vì lỗi này rất trầm trọng , cần đến thợ sửa chuyên nghiệp. Ví như sét đánh nặng quá , hãy sẵn sàng chắc rằng chiếc tivi sẽ hỏng hoàn toàn chẳng thể cứu vãn.
Đặt tivi ở đâu thì hợp lý?
Vào mùa mưa , thời tiết ẩm ướt có lẽ là một trong những nguyên do khiến chiếc tivi của bạn bị hư hỏng như hỏng vi mạch , linh kiện bị ăn mòn hay thậm chí gây phóng điện. Chẳng bạn , rất nhiều gia đình có thói quen kê tivi sát tường , là nơi thường hay ẩm và lạnh vào mùa mưa , thậm chí còn có lẽ có hiện tượng thấm nước mưa thì lại càng nguy hiểm…
Đặt tivi ở nơi trên cao , tường không ẩm
Bạn nên chú ý cách bố trí tivi để tránh làm tivi bị ẩm , tránh kê tivi sát tường , không đặt tivi dưới sàn , gần cửa…mà hãy để tivi nơi cao , khô ráo và không có hiện tượng thấm nước.
Làm thế nào khi tivi bị ẩm?
Để đảm bảo chỗ tốt cho tivi vào mùa mưa , bạn nên nên thường xuyên kiểm tra và dùng khăn khô để lau tivi , nhất là ở các mối nối , giắc cắm. Ví như phát hiện gỉ sét và chẳng thể lau sạch , bạn nên thay giắc mới. Tivi nên được đảm bảo trong tình trạng khô ráo và sạch sẽ.
thường xuyên lau khô tivi
Nếu chẳng may tivi bị ẩm , bạn nên khắc phục bằng cách dùng máy sấy sấy khô tivi. Tuy nhiên , cách này chỉ ứng dụng khi tivi ẩm nhẹ và không có hiện tượng đọng nước sâu bên trong. Còn nếu tivi bị đọng nước nặng , thì hiệu quả bạn nên mang tivi đi sửa chứ đừng tự sấy khô , tránh việc “chữa lợn lành thành lợn què” , tivi càng hỏng nặng thêm.
Chú ý với việc đi dây điện
Nguồn điện mà gặp độ ẩm , luôn tiềm ẩn những nguy cơ tai nạn cho cả tivi lẫn người dùng. Tuy nhiên , nhiều gia đình bây giờ vẫn duy trì thói quen để ổ cắm điện ở địa điểm thấp , tiện cho việc dùng. Thói quen này vào mùa khô thì chắc chắn , nhưng trong thời tiết mùa mưa bão thì cũng có khả năng gây tai nạn. Vì vậy , hiệu quả vào mùa mưa , bạn không nên cắm tivi vào ổ điện dưới thấp , mà hãy dùng ổ điện đặt ở nơi cao và khô ráo.
Không nên cắm điện nếu thấy tường ẩm
Còn nữa , nếu gia đình bạn dùng đường dây điện ngầm chạy bên trong tường , thì cũng nên chú ý vấn đề này. Ví như tường nhà bạn có hiện tượng ẩm hoặc thấm nước , nên đừng cắm tivi hay bất kể đồ điện nào vào ổ điện trên tường.
Với những chú ý trên đây của điện tử Bình An , chúng tôi mong muốn bạn và gia đình có khả năng dùng tivi hiệu quả , an toàn.
Xem thêm nhiều hữu ích khác :
Dịch vụ sửa tivi Toshiba uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Samsung tại nhà