LỖI KHI KẾT NỐI USB VỚI TIVI – NGUYÊN DO VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
Kết nối USB là một trong những kết nối cơ bản và phổ biến trên các dòng tivi mới. Tuy nhiên , không phải lúc nào người dùng cũng có khả năng sử dụng để nghe nhạc , xem phim , xem ảnh…có trên USB , mà có khả năng sẽ gặp phải một số lỗi . Vậy làm sao để khắc phục các lỗi này? Hãy cùng điện tử Bình An làm rõ trong bài viết dưới đây.
Công ty có nhiều nơi sửa tivi Toshiba và sửa tivi LG tại trung tâm thành phố
Công ty có các trung tâm bảo hành tivi Toshiba chất lượng tại nhà

Kết nối USB rất phổ biến trên tivi
1 Tivi không nhận USB
Đây là một lỗi rất phổ biến mà nhiều người dùng mắc phải. Tình trạng này có khả năng do một trong các căn nguyên như:
- USB không ở format chuẩn. Dẫn đến tivi không đọc được các thông tin có trên USB.
- Một số model tivi đòi hỏi phải cập nhật ứng dụng mới nhất thì mới hoạt động trơn tuột và toàn vẹn nhất ( ví dụ: các model Android tivi Sony ). Vì thế , nếu tivi đang ở bản ứng dụng cũ , cũng có khả năng dẫn đến không nhận USB.
- Chất lượng USB kém.
- Kết nối với HUB USB trong khi tivi không hỗ trợ.
Cách khắc phục:
- Nếu tivi nhà bạn không nhận USB , hãy thử format USB và đưa về format chuẩn NTFS hoặc FAT 32.
- Cập nhật ứng dụng mới cho tivi.
- Thử kết nối USB với máy tính , nếu tivi không nhận , trong khi với chiếc USB khác thì cả tivi và máy tính đều nhận. Điều này cho thấy USB bạn đang dùng đã quá cũ hoặc chất lượng kém. Bạn nên dùng một chiếc USB mới.
- Nếu bạn đang kết nối tivi với HUB USB nhưng không được , hãy thử rút ra và kết nối với một chiếc USB thôi. Ví như được , chứng tỏ tivi không hỗ trợ kết nối HUB USB.
Không phải tivi nào cũng hỗ trợ kết nối HUB USB
2 Tivi nhận USB nhưng không đọc được
Đây cũng là một trường hợp khá chung , khi người dùng đã cắm USB vào tivi và tivi hiển thị thiết bị , nhưng khi chọn xem nội dung bên trong thì tivi không hiển thị hoặc báo lỗi. Tình trạng này xảy ra , là do file nội dung mà bạn xem không format đúng chuẩn file mà tivi hỗ trợ. Cách khắc phục rất đơn giản , bạn nên chép vào USB đúng format file mà tivi cho phép đọc. Để biết tivi mà bạn đang dùng , tiện ích những dạng file hình , nhạc hay video nào , hãy theo dõi bảng thông số kỹ thuật của sản phẩm được cập nhật thông tin tại trang sản phẩm của điện tử Bình An nhé.
3 chất lượng hình ảnh , video không cao
Nhiều khi khi kết nối USB bạn sẽ gặp tình trạng , tivi hiển thị hình ảnh , video không được sắc nét , chất lượng như bạn mong muốn , trong khi file gốc mà bạn chép vào USB vốn cho chất lượng cao.
Cách khắc phục:
Tình trạng này thường do chất lượng video , ảnh không phù hợp với độ phân giải tivi. Chả hạn , nếu bạn dùng một chiếc tivi có màn hình Full HD để xem một video 4K thì dù tivi có cho phép trình chiếu video , thì tivi vẫn chỉ hiển thị được video ở mức Full HD là tối đa , chứ không đạt chuẩn 4K như bạn mong muốn được. Vì thế , giải pháp đó là bạn hãy chọn xem những nội dung thích hợp với độ phân giải của tivi.
Xem nội dung thích hợp với độ phân giải tivi , để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất
4 khả năng xử lí của USB chậm
Cũng giống như khi dùng với máy tính , khả năng xử lí của một chiếc USB không chỉ dựa vào vào tivi mà còn ở chất lượng USB nữa. Ví như bạn cảm thấy khả năng xử lí của tivi quá “ì ạch” khiến bạn điên tiết , có khả năng do các căn nguyên sau:
- Bạn cắm không đúng cổng USB. Chả hạn , bạn dùng một chiếc USB 3.0 với mong chờ tivi sẽ xử lí rất nhanh , nhưng lại cắm tivi vào cổng USB 2.0 thì khả năng xử lí sẽ không như bạn mong muốn.
- Tivi của bạn đầy bộ nhớ , ứng dụng cũ…có thể dẫn đến sự chậm chạp trong xử lý.
- USB đã quá cũ , chất lượng kém.
Cách khắc phục:
- Bạn nên cắm USB vào đúng tác dụng của mỗi cổng. Vì thông thường , mỗi cổng USB trên tivi sẽ khác biệt cho phép hay tương hợp tốt với một thiết bị nào đó , như ổ cứng , camera…và sẽ có những ký hiệu riêng biệt. Vì thế , nếu bạn dùng một chiếc USB 3.0 , thì nên cắm đúng cổng USB 3.0 để đảm bảo tivi xử lí nhanh. Thông thường , cổng USB 3.0 trên tivi sẽ có kí hiệu 3.0 để người dùng biết , hoặc ký hiệu đầu cổng có màu xanh.
Cổng USB 3.0 thường được kí hiệu màu xanh để người dùng phân biệt
- Bạn nên cập nhật ứng dụng mới cho tivi ( nếu có ) và thử phóng thích bộ nhớ tivi bằng cách gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết , khôi phục thiết lập gốc và thiết lập lại từ đầu…
- Không nên dùng những chiếc USB đã quá cũ , Xuất xứ không rõ. Và nếu được , bạn nên quét vi rút cho USB trên máy tính trước khi cắm vào tivi.
5 Xem phim không đọc được phụ đề
Nếu bạn cắm USB vào tivi để xem phim nhưng tivi lại chỉ phát video mà không hiển thị phụ đề , thì có khả năng file phụ đề của bạn đã không đúng chuẩn format tivi hỗ trợ , hoặc cách bố trí , đặt tên file không đúng dẫn đến tivi không đọc được.
Cách khắc phục:
- File phụ đề phim phải ở format mà tivi hỗ trợ. Tivi không như laptop , có khả năng đọc được rất nhiều format phụ đề. Để tivi đọc được , tốt nhất bạn hãy tải những file phụ đề đuôi srt.
- Không như xem phim trên laptop , bạn có khả năng mở file video lên và “kéo thả” phụ đề ở địa điểm khác vào và phát thông thường , khi xem trên tivi file video và file phụ đề cần được đặt chung trong một forder và được đặt tên giống nhau , trừ phần đuôi , thì tivi mới có khả năng được xác định. Ví dụ: nếu file video của bạn tên là iron_man.mp4 , trong khi file phụ đề lại có tên iron.man.srt thì tivi sẽ không đọc được.
Trên đây là cách khắc phục một số lỗi thường thấy khi kết nối USB và cách khắc phục. Ví như bạn đã làm những cách trên mà vẫn gặp lỗi ,hãy gọi đến với trung tâm bảo hành tivi Toshiba của hãng để được hỗ trợ nhé.
Xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác:
Dịch vụ sửa tivi Toshiba uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi LG tại nhà