NHỮNG CÔNG NGHỆ TIVI CÓ THỂ SẼ BIẾN MẤT VÀO NĂM 2025
Tạp chí Time đã đưa ra những dự đoán về sự sản xuất của làng công nghệ trong mai sau. Trong đó có những công nghệ liên hệ đến tivi được cho là sẽ biến mất trong năm 2025.
Các chi tiết trên được cung cấp bởi điện tử Bình An , chúng tôi chuyên sửa tivi quận 3 – sửa tivi quận 4 – chuyên sửa tivi Toshiba và nhiều loại tivi khác nữa
1 Tivi LCD , tivi LED
Sự ra đời của những chiếc tivi LCD màn hình phẳng ( hay còn lại là tivi màn hình tinh thể lỏng ) từng được xem là một bước ngoặt của ngành điện tử tivi , khi tối ưu được làm mỏng và gọn đẹp cho tivi , lại đem đến trải nghiệm hình ảnh ấn tượng.
Tivi LCD ban đầu sử dụng đèn sáng là huỳnh quang , sau đó dần dần được cải tiến và dùng đèn LED. Vì thế , về căn bản có thể xem tivi LED cũng là một kiểu tivi LCD. Rồi đây người dùng thông thường việc là dùng tên tivi LED để phân biệt với tivi LCD đời cũ.
Câu chuyện tựa hồ đang có một hướng chuyển khác khi một khái niệm mới đó là tivi OLED ra đời với phát súng đầu tiên từ LG và hiện nay thì Sony hay Panasonic cũng đang nhúng chân vào. Tivi OLED không đền nền như tivi LED , cho độ mỏng tivi không thể tinh được , thưởng thức hình ảnh tuyệt hảo tuy nhiên ở thời kì này tivi OLED còn rất đắt đỏ.
Tuy nhiên đến năm 2025 , nhiều chuyên gia dự báo rằng tivi OLED sẽ vô cùng thông thường ( như tivi LED hiện nay ) , và rồi những khái niệm như tivi LCD , tivi Plasma hay tivi LED có khả năng sẽ nhanh lẹ chìm vào quên lãng.
2 Remote tivi
Tivi mà không có remote thì sẽ mà điều khiển được? Thế nhưng thực tế là ngay tại thời điểm hiện nay nhiều người dùng đã chẳng màn đến chiếc remote nữa rồi mà có các giải pháp thay thế vừa nhanh vừa tiện như là dùng điện thoại điều khiển tivi , dùng chuột bàn phím...
Trong mai sau , khi mà tivi ngày càng thông minh hơn thì các công nghệ điều khiển tivi bằng điện thoại , dùng chuột , bàn phím hoặc điều khiển tivi bằng giọng nói... sẽ ngày càng thuận lợi hơn. Và khi đó , dễ thường sẽ chẳng ai còn mặn mà với việc ngồi nhấn remote để nhập từng chữ trên tivi.
3 Các trang bị biến tivi thường thành tivi thông minh
Hiện tại , nếu bạn cần biến chiếc tivi cũ kỹ của mình thành Smart tivi để có thể lên mạng đọc báo , coi phim... Thời bạn có thể trang bị thêm các bộ đầu thu hay trang bị thông minh. Chẳng hạn như Android tivi box , Apple TV , Roku , Google Chromecast...
Tuy nhiên , khi mà Smart tivi ngày càng thông thường và giá càng rẻ , cấu hình thì lại được upgrade mỗi năm thì việc dùng các trang bị trên dễ thường sẽ không thiết nữa. Một báo cáo đã cho thấy , một nửa số tivi được tiêu thụ trên thị trường năm 2016 là Smart tivi , và con số này được dự đoán sẽ nối tăng.
Các thông tin trên hy vong có thể giúp ích cho các bạn, chúng tôi chuyên sửa tivi quận 3 , sửa tivi quận 4 , sửa tivi Toshiba và nhiều tivi khác nữa
Xem thêm nhiều thông tin có ích khác :
Dịch vụ sửa tivi Toshiba uy tín
Trung tâm sửa tivi quận 3 tại thành phố
Trung tâm sửa tivi quận 4 tại thành phố