Gas lạnh có vai trò quan trọng trong máy điều hòa nhiệt độ, thiếu gas điều hòa sẽ mất lạnh, chạy tốn tiền đóng băng đầu đẩy và có thể gây ra ngừng hoạt động hoặc gây ra hỏng lock

>>> Chuyên gia chia sẻ 10 bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng điều hoà vào mùa hè

Chính vì vậy chúng ta sử dụng điều hòa cần chú ý đến gas điều hòa đủ hay thiểu để đảm bảo cho điều hòa chạy ổn định và tăng tuổi thọ cho máy. Máy hòa dùng loại gas nào? Thiếu gas bao nhiêu gas thì đảm bảo cho máy chạy đủ công suất. Đây là câu hỏi quý vị thắc mắc. Sau đây Dientudienlanhvn.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về gas điều hòa và những lưu ý trong việc nạp gas cho máy điều hòa nhà bạn.

Vì sao điều hòa lại hao hụt gas, một số nguyên nhân dưới đây làm cho điều hòa thiếu gas

- Hở các co nối giữa ống đồng với giàn nóng, giàn lạnh. Nguyên nhân hở này là do cách lắp sai cách hoặc do độ rung khi điều hòa hoạt động.
- Giàn nóng hoặc giàn lạnh bị xì, nguyên nhân xì là do lâu ngày bị oxy hóa hoặc lỗi của nhà sản xuất.
- Bị xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas.

Dấu hiệu để nhận biết điều hòa hết gas - Cách nhận biết điều hòa thiếu gas

Sau một thời gian dài sử dụng điều hòa gia đình nhà bạn mà có dấu hiệu dưới đây chứng tỏ là điều hòa hết gas cần nạp thêm gas .
- Khi bật điều hòa mà không thấy mát về mùa hè và nóng về mùa đông trong khi máy vẫn làm việc liên tục là dấu hiệu của điều hòa hết gas .
- Khi bật điều hòa thấy lạnh hoặc nóng yếu hơn bình thường là do điều hòa sắp hết gasKhi nào cần nạp gas điều hòa?

Cần nạp gas điều hòa khi điều hòa làm lạnh / làm nóng lâu hơn do bị hao gas.

Biểu hiện dễ thấy khi cần nạp ga điều hòa là ống đồng nhỏ bắt ở cục nóng ngoài trời bị đóng tuyết. Thông thường, nạp bổ xung gas điều hòa trong lúc bảo dưỡng điều hòa.
Gas lạnh có vai trò quan trọng trong máy điều hòa nhiệt độ, thiếu gas điều hòa sẽ mất lạnh, chạy tốn tiền đóng băng đầu đẩy và có thể gây ra ngừng hoạt động hoặc gây ra hỏng lock

>>>> Vì sao nên bảo dưỡng điều hoà khi chuẩn bị đón mùa hè

Chính vì vậy chúng ta sử dụng điều hòa cần chú ý đến gas điều hòa đủ hay thiểu để đảm bảo cho điều hòa chạy ổn định và tăng tuổi thọ cho máy. Máy hòa dùng loại gas nào? Thiếu gas bao nhiêu gas thì đảm bảo cho máy chạy đủ công suất .Đây là câu hỏi quý vị thắc mắc. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về gas điều hòa và những lưu ý trong việc nạp gas cho máy điều hòa nhà bạn.

Có những loại gas điều hòa nào trên thị trường?

Trên thị trường hiện phổ biến 3 loại gas điều hòa: gas R22, R32 và gas R410 A
Gas điều hòa R22 có công thức hóa học CHF2Cl, loại này rất phổ biến vì được sử dụng từ những điều hòa đời đầu. Loại R22 có nhược điểm là tạo ra khí CFC phá hỏng tầng Ozone, bởi vậy thế giới sáng chế ra gas R410A
Gas R32 được đánh giá là dòng gas tốt nhất hiện nay, thân thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe con người cũng như môi trường xung quanh chúng ta, chính vì vậy mà giá thành cũng được xem là đắt nhất so với hai loại gas còn lại, gas R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều so với gas R410a (1980) giảm lượng khí thải đến 75%, bảo vệ môi trường, không chứa chất gây suy giảm tầng Ozon.
Gas điều hòa R410A được cấu tạo bởi 50% gas R32 và 50% gas R125. Gas R410 A bền hóa học, không phá hủy tầng ozone và không ăn mòn kim loại. Khi bơm gas R410A cần lưu ý độ dày ống đồng, bởi gas R410 có áp suất lớn hơn 1,6 lần so với R22.

Khi bật điều hòa thấy lạnh hoặc nóng yếu hơn bình thường các bạn hãy nhấc máy và gọi ngay Hotline 0972.183.821 của chúng tôi để được tư vấn và nạp gas kịp thời.Ngoài ra Dientudienlanhvn.vn cung cấp dịch vụ Bảo Dưỡng,Sửa Điều Hoà tại Hà Nội với giá cả cạnh tranh.