Sau đây Việt Thương Shop chia sẻ các kiến thức về cách chọn đàn violin cũng như cấu tạo đàn violin cơ bản. Và cách bảo quản chiếc đàn violin nhà bạn thật tốt.

Về cấu tạo của đàn violin

Trong một số khía cạnh, hầu hết mọi violin đều giống nhau - bốn sợi dây trải dài trên một thân thể nhỏ, một cái đuôi và một cái cằm ở một đầu, và một cái cổ và cái hộp ở bên kia. Hầu hết các violon không cung cấp các biến thể thiết kế mà nhiều nhạc cụ hiện đại có, nhưng bất kỳ người chơi violin sẽ cho bạn biết rằng tất cả các violin không tạo ra bình đẳng.

Về cơ bản thì thì hầu hết đàn violin có cấu tạo khá giống nhau-bốn sợi dây đàn, cổ đàn, thân đàn…Tuy nhiên các nghệ sĩ chơi đàn violin trên thế giới đều biết rất rõ là các loại đàn violin trên thế giới không được chế tạo ra theo cách giống nhau. Có những chiếc đàn violin rất cao cấp, còn một số thì rất bình dân.
Các cấp bậc chơi đàn guitar

Hiện nay đàn violin được chia ra làm nhiều cấp bậc khác nhau : Người mới chơi, người biết chơi và người chơi chuyên nghiệp, ngoài ra còn có những dòng đàn khác nâng cao hơn nữa như Master hoặc Advanced. Không có một tiêu chuẩn rõ ràng nào phân loại đàn violin, mỗi nhà sản xuất thì có một cách riêng của họ, tuy nhiên chúng ta có thể dựa vào các phân loại sau để chọn được chiếc đàn mà mình muốn.

Đàn violin cho người mới tập chơi

Nếu bạn là một người mới tập chơi thì bạn hãy chọn những dòng đàn violin giá rẻ được làm từ những loại gỗ chất lượng thấp và kỹ thuật chế tạo không quá tinh xảo. Có thể một vài bộ phận của đàn được cấu tạo bằng nhựa. Dòng đàn này phù hợp cho những bạn nào đang phân vân không biết mình có chơi lâu dài hay không. Dòng đàn này có giá khá rẻ chỉ khoản tầm giá hơn 2 triệu đồng.


Đàn Violin cho người đã biết chơi

Những dòng đàn này là những dòng đàn nằm giữa đàn violin giá rẻ và đàn violin cao cấp. Họ không muốn mua những chiếc đàn violin giá rẻ chất lượng thấp mà cũng chưa sẵn sàng để đầu tiên mua violin đắt tiền. Đàn có một mức giá vừa tầm và có chất lượng âm thanh khá tốt để những người biết chơi có thể phát triển hơn nữa.


Đàn Violin cho người Chuyên nghiệp

Dòng đàn violin dành cho những người biểu diễn chuyên nghiệp được chế tạo từ gỗ nguội và sấy khô và được lắp ráp bởi những người thợ giỏi tay nghề cao. Chất lượng vật liệu cao cấp cùng quá trình chế tạo thủ công đã làm nên giá trị cho những chiếc đàn violin cao cấp. Đây là những chiếc đàn violin thích hợp cho những nghệ sĩ tài năng phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình.


Chăm sóc và Bảo trì Violin

Muốn có một chiếc đàn violin tốt thì bạn cần phải biết cách bảo trì đàn violin. Bạn cần phải bảo quản đàn violin và phụ kiện bất cứ khi nào bạn không sử dụng chúng. Nên giữ đàn ở nhiệt độ và độ ẩm trung bình, giữ đàn ở nên thoáng mát và sạch sẽ. Vì thế bạn cần một số phụ kiện đi kèm để bảo vệ đàn như sau.

Bao đàn : Đây là phụ kiện bảo vệ quan trọng nhất bạn cần có để bảo vệ đàn khỏi độ ẩm và các va đập khi di chuyển đàn.
Độ ẩm: Một chiếc đàn Violin nên được giữ ở độ ẩm tương đối 45-50% để tránh bị hư hỏng phần gỗ do độ ẩm.
Làm sạch đàn : Violin cần phải được giữ sạch bụi bẩn.
Dây đàn : Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi dây đàn khoản từ 6 đến 12 tháng một lần.


Xem thêm: https://www.vietthuongshop.vn/tu-van...-nguoi-moi-hoc