Khi chơi cùng và đạt được mức độ hoà hợp, các nhạc cụ khác cộng hưởng với âm bass tạo ra những âm thanh thanh thoát nhưng lại sâu đậm. Công việc của tay guitar bass là xây dựng một nền tảng âm rắn chắc, nhưng lại kết hợp chặt chẽ với các hợp âm và tạo ra một khối hài hoà.

Về mặt kỹ thuật, dưới đây là một số lời khuyên mà tân binh
Hãy xem, những bài học âm bass.
Học guitar bass yêu cầu phải xem lại các nốt guitar và hợp âm của guitar. Guitar Bass được điều chỉnh như các dây bass của guitar thường. Sự khác biệt duy nhất là cây đàn guitar có dây ở quảng cao hơn so với bass. Nhưng chơi cả hai là về cơ bản giống hệt nhau. Vì vậy, nó có thể giúp bạn phần nào nếu bạn biết những điểm quan trọng của guitar và bộ hợp âm của nó. Khi đánh bass, dù đang bấm hợp âm giống guitar nhưng lại cần quan tâm nhiều hơn về các nốt của nó. Vì vậy, bạn nên biết các nốt bass có thể được chơi bằng các đàn guitar thường một cách khéo léo.


Cách đặt ngón tay của bạn

Có lẽ bạn đã nhìn thấy rocker chạy bass của Red Hot Chili Pepper? Làm thế nào mà anh ta có thể điên cuồng ngón tay trên cần đàn! Rất đơn giản để bạn có thể thử nghiệm bằng cách sử dụng cách chơi của bạn khi bạn đã bắt đầu kiểm soát của các ngón tay của bạn trong khi bạn làm như vậy. Cụ thể, các ngón tay của bàn tay trái của bạn phải chính xác trong việc đánh các nốt guitar bởi vì đây là thứ sẽ xác định rõ ràng từng nốt của hợp âm. Tuy nhiên, rõ ràng, các ngón tay bên phải không được bỏ qua, chính tay phải tạo ra nhịp điệu, trọng âm giúp cho việc giữ nhịp của bass được hoàn thành.


Học guitar dễ dàng hơn với đàn Guitar & Bass
Cây đàn guitar đã không còn xa lạ gì đối với các bạn trẻ, và có thể nói guitar như một hình ảnh gắn liền với những kỷ niệm thời sinh viên. Chính vì thế không ít bạn đã lựa chọn guitar như một niềm đam mê, có những bạn đến học tại các trường lớp, cũng có những bạn chọn cách tự học qua các giáo trình trên mạng. Tuy nhiên việc tự học cũng gặp vô vàn khó khăn, do không có người chỉ dẫn còn các giáo trình thì khô khan và không trực quan.

Hướng Beat
Như đã đề cập trước đây, guitar bass và trống phối hợp nhuần nhuyễn với nhau. Như vậy, một người chơi bass tuyệt vời nên biết làm thế nào để tạo ra, giữ và theo một nhịp ở mức ổn định một cách chắc chắn, không kém gì người chơi trốn. Kể từ khi guitar bass được giao nhiệm vụ giữ nhịp, cần thiết cho tay bass của bạn được quan tâm cả về nhịp độ chính và nổi bật trọng âm để dòng chảy của bài hát là được duy trì ổn định. Người ta nói rằng để sản xuất âm nhạc cần có trái tim. Vâng, bass có vẻ chính là trái tim của âm nhạc, chủ yếu do sự cảm nhận thấy một thực tế là nó đang đập ì oành ở bên trong cả bài hát.
Do đó Genk xin giới thiệu đến các bạn phần mềm Guitar & Bass, một phần mềm đơn giản nhưng vô cùng hữu ích trong việc hỗ trợ các bạn tự học guitar. Guitar & Bass sẽ giúp bạn nhận biết và ghi nhớ các nốt nhạc và các hợp âm. Bên cạnh đó là các bài tập khác nhau giúp bạn thực hành và rèn luyện kỹ năng nghe. Điều thú vị nhất là bạn có thể tự "chế" một bản nhạc với nhiều nhạc cụ khác nhau, giống như một ban nhạc thực thụ.

Trước tiên bạn hãy tải phần mềm về tại đây. Sau đó cài đặt bình thường, lưu ý trong quá trình cài đặt bạn nên bỏ lựa chọn cài đặt thanh công cụ SweetIM và RegClean.
Khi chạy phần mềm lần đầu tiên bạn sẽ thấy cửa sổ Welcome với 4 tab. Mỗi tab cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập của phần mềm để phù hợp với mình, ví dụ như việc lựa chọn nhạc cụ là đàn guitar hay bass hoặc đàn banjo, lựa chọn số dây hay chọn tay thuận của bạn v.v.. Tuy nhiên sau này bạn vẫn có thể chỉnh lại trong menu Options.

Việt Thương Shop là trang bán lẻ online các nhạc cụ ngoại nhập từ phương Tây và Nhật Bản..với số lượng lớn đầy đủ các dòng đàn, trống kèn và các phụ kiện đi kèm. Đặc biệt các sản phẩm như đàn guitar Acoustic, guitar Điện, Organ Casio và nhiều loại Ampli cho đàn guitar điện, guitar bass với hàng trăm mẫu mã và chất lượng hàng đầu đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng và các nghệ sĩ. Là trang bán online của thương hiệu Việt Thương nên khách hàng mua online được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hành và ưu đãi từ chính các thương hiệu nổi tiếng. Khi mua online chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho khách hàng, đảm bảo mang đến những lợi ích tuyệt vời với giá tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn về nhạc cụ có thể gọi Hotline: 0903 955 115