Việc tiêu dùng điều hòa trong các hộ gia đình giờ đây đã không còn là chuyện xa xỉ như cách đây vài năm. Tháo dỡ điều hòa được sử dụng từ các cơ quan lớn cho đến những hộ người nhà có diện tích nhỏ. Mỗi gia đình đều có mục đích sử dụng riêng, tuy nhiên khi Quý khách muốn thay cái điều hòa đã cũ và dùng chiếc điều hòa cũ ấy sang phòng khách khác thì lại gặp phải một số vấn đề trong việc tháo dỡ và lắp đặt. Để thuận tiện cho việc tháo dỡ lắp di chuyển điều hòa được dễ dàng, bạn nên trang bị một số phương tiện cần thiết như sau:

Kìm nhọn: kìm nhọn có tác dụng trong việc cắt dây điện, dây bảo ôn hay ống đồng, tách cục lạnh và cục nóng ra khỏi vị trí ban đầu. Cờ lê, mỏ vít, bộ long lue ống đồng, băng dính loại khổ to … Bộ khóa gas chuyên dụng. Tại sao lại cần phải có bộ khóa gas chuyên dụng khi túa điều hòa? Bộ khóa gas sẽ giúp bạn khóa gas sau khi thu về được block dễ dàng.

Quy trình túa điều hòa, lắp điều hòa hoàn chỉnh

Bước 1: Mở điều hòa và đảm bảo quạt ở tại trong cục nóng hoạt động bình thường. Lưu ý: Với điều hòa một chiều trường hợp trong thời tiết lạnh hoặc nhiệt độ thấp thì điều hòa phải mất từ 10 – 15 phút thì quạt trong cục nóng mới chạy.Bước 2: Khóa gas. Đây là bước quan trong nhất trong việc Lắp điều hòa. Sau khi khởi động cục nóng bạn dùng vít dỡ tấm ốp bảo vệ và chống nước ở cục nóng ra, tại đây chúng ta sẽ thấy hai dây dẫn gas trong đó có một ống dẫn gas lớn và một ống dẫn gas nhỏ. Quý Vị tiến hành khóa gas bằng cách dùng mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas ra và dùng lục giác khóa gas ở ống đồng nhỏ trước, sau đó tiếp tục khóa gas ở tại ống lớn ( khóa đầu ống đồng nhỏ trước đợi khoảng 15 – 20 giây sau đó khóa ống lớn, nếu như ống đồng nhà Các bạn dài từ 10m trở lên thì đợi khoảng 30 – 40 phút sau đó mới khóa ống lớn lại ). Lưu ý: bạn cần xiết mạnh tay để tránh rò rỉ gas vì điều hòa có áp suất vô cùng lớn, gas rất dễ bị rò rỉ giả dụ như thường khóa chặt.

Để kiểm tra gas có bị rò rỉ trong quá trình tháo dỡ lắp hay không, chúng ta thử nới jack nối của ống gas xem có hiện tượng xì gas không. nếu như gas không bị xì thì có nghĩa là Anh chị đã hoàn thành việc toá gas, còn ví như như có hiện tượng rò rỉ gas Quý Vị nên xem lại quy trình Lap dat dieu hoa để có thể khắc phục và ổn định lượng gas trong máy. Sau khi khóa gas xong ta tiến hành cắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho các bước tiếp theo.

Bước 3: Ta dùng kìm bóp ống đồng thật chặt rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở tại nơi sát với cục nóng nhất. Tiếp đó ta cắt dây điện và dỡ cục nóng ra khỏi giá đỡ. Sau khi tháo cục nóng xong ta tiến hành tháo cục lạnh vè thu ống đồng. Lưu ý: Anh chị nên quận ống đồng theo vòng tròn lớn để tránh việc vị gãy gập, còn nếu ống ngắn thì Anh chị có thể để nguyên như vậy và di chuyển. Sau khi hoàn tất công việc toá máy điều hòa bạn nên kiểm tra các phụ kiện đi theo máy có bị thiếu sót hay không để có thể Lắp điều hòa tại hà nội đến không gian khác được hoạt động tốt nhất.

Lắp đặt loại điều hòa vừa toá sang không gian khác

Để lắp đặt điều hòa ta dùng các công cụ trong việc tháo dỡ để tiến hành thực hiện. Trước tiên ta lắp cục nóng nơi có không khí thoáng mát và không có ánh nắng trục tiếp chiếu vào. Cố điịnh bằng phương pháp vít chặt vào tường để đảm Tháo lắp điều hòa bảo điều hòa khi hoạt động không gây ra tiếng ồn. Sau đó tiến hành lắp cục lạnh, khi lắp cục lạnh bạn buộc phải để giá đỡ hơi nghiêng về hướng chiều thoát nước và bắt vít chắc chắn. Kiểm tra gas có hoạt động bình thường hay không bằng cách bạn dùng lục năng mở đầu ống nhỏ ra một chút rồi khóa lại lấy tay nhấn vào đầu ống cho hơi và gas ra hết. Làm như vậy ba lần rồi mở cả hai đầu ống ra cho máy hoạt động và dùng đồng hồ áp suất để kiểm tra lượng gas còn lại trong máy. giả dụ hết bạn nên gọi thở sửa máy đến để bơm gas.

Xem thêm: Nạp gas điều hòa